Tìm hiểu về Firewall, tính năng và các dòng tường lửa tiêu biểu tại Innotel

Innotel tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị mạng, cũng như giải pháp mạng hàng đầu và uy tín. Trong đó phải kế đến Firewall – một thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống mạng, vậy hãy cùng Innotel tìm hiểu cụ thể về Firewall cụ thể là như nào trong bài viết này.

Firewall là gì? Một cách gọi thông dụng khác là tường lửa có thể được hiểu là công cụ – được sử dụng với vai trò chống lại các truy cập trái phép, ngăn chặn virus và đảm bảo nguồn thông tin trong mạng nội bộ được an toàn. Bằng cách tạo ra một bức rào chắn giữa mạng nội bộ với một mạng khác (ví dụ Internet) điều khiển lưu lượng ra vào giữa hai mạng này. Nếu như không có tường lửa thì lưu lượng ra vào mạng nội bộ sẽ không chịu bất kỳ sự điều tiết nào, còn một khi tường lửa được xây dựng thì lưu lượng ra vào sẽ do các thiết lập trên tường lửa quy định.

Tính năng chính của tường lửa

Một tường lửa có thể lọc lưu lượng từ các nguồn truy cập nguy hiểm như hacker, một số loại virus tấn công để chúng không thể phá hoại hay làm tê liệt hệ thống của bạn. Ngoài ra vì các nguồn truy cập ra vào giữa mạng nội bộ và mạng khác đều phải thông qua tường lửa nên tường lửa còn có tác dụng theo dõi, phân tích các luồng lưu lượng truy cập và quyết định sẽ làm gì với những luồng lưu lượng đáng ngờ như khoá lại một số nguồn dữ liệu không cho phép truy cập hoặc theo dõi một giao dịch đáng ngờ nào đó.

Firewall còn sở hữu những tính năng khác như:

– Hỗ trợ kiểm soát nội dung thông tin và gói tin lưu chuyển trên hệ thống mạng

– Hoạt động như một Proxy trung gian và lọc các gói tin dựa vào địa chỉ nguồn, địa chỉ đích và số Port ( hay còn cổng), giao thức mạng.

– Cân bằng tải sẽ giúp bạn có thể sử dụng nhiều đường truyền internet cùng một lúc, việc chia tải sẽ giúp đường truyền internet ổn định hơn rất nhiều.

Do đó việc thiết lập tường lửa là vô cùng quan trọng, đặc biệt là những thiết bị và hệ thồng thườn xuyên kết nối với Internet.

Các dòng Firewall nổi bật ở Innotel chúng tôi

Innotel tự hào là công ty tư vấn tận tình và firewall là thế mạnh của chúng tôi trong suốt 15 năm phát triển của công ty. Một số thương hiệu tiểu biểu:

+Cisco (ASA5506W-A-K9, ASA5508-FTD-K9, ASA 5506-K9,…)

+Sangfor (IAM M5500-AC-I, IAM S5000-AC-I, …)

+Sonicwall (NSA 3650, TZ 500, SOHO 250,…)

+Fortigate (FG-2500E, FG-3400E, FG-1500D-BDL,..)

+Check Point (Quantum 6700, Quantum 3600,…)

+Palo Alto (PA-3200 Series, PA-220R,…)

+Sophos ( XG 450 Rev.2, Sophos XG 550 Rev.2,…)

Đây là những thương hiệu hàng đầu trong làng công nghệ! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình, cùng với đội ngũ IT chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng. Hãy tin chúng tôi!

.