Giải pháp lưu trữ IBM Storwize

Giới thiệu

IBM là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu về công nghệ thông tin trong thời đại công nghệ 4.0 cho doanh nghiệp biết nhận thức, để đi trước thời đại, trong đó các lĩnh vực tập trung như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu và dự báo (Analytics, Cognitive, SPSS) dữ liệu lớn (Big Data), điện toán di động (Mobility), Internet kết nối vạn vận (IoT), Điện toán đám mây (Cloud), Bảo mật là các lĩnh vực ưu thế mạnh cũng như chủ đạo của IBM

Khi doanh nghiệp ứng dụng giải pháp và công nghệ mới của IBM vào tổ chức của mình, thì doanh nghiệp sẽ có lợi thế lớn về cạnh tranh để đem những ứng dụng và dịch vụ mới phục vụ cho khách hàng, việc đi tắt đón đầu để ứng dụng công nghệ mới để chiếm lĩnh thị phần, chiếm lĩnh khách hàng là hướng đi khôn ngoan và có tầm nhìn. Khi làm hài lòng khách hàng tức là đã chiếm được thị phần, để từ đó lợi nhuận của doanh nghiệp được nâng cao và phát triển bền vững

Storwize là một trong những dòng sản phẩm chủ đạo của IBM được thiết kế cho nhiều loại hình doanh nghiệp. Việc phát triển dòng sản phẩm Storwize trên nền tảng phần mềm IBM Spectrum Virtualize đã mang tới cho khách hàng sự lựa chọn linh hoạt cho các nhu cầu lưu trữ. Storwize là giải pháp tích hợp phần cứng và phần mềm nhằm đáp ứng cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu đang tăng trưởng nhanh chóng thông qua các sản phẩm lưu trữ với khả năng quản trị linh hoạt và sẵn sàng mở rộng.

Các sản phẩm chính

ibm storwize portfolio

Việc sử chung một nền tảng Spectrum Virtualize, cùng chia sẻ công nghệ và các tính năng quản lý đảm bảo dòng sản phẩm Storwize là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu lưu trữ hiện tại cũng như sẵn sàng cho tương lai theo phát triển của doanh nghiệp.

IBM Storwize V5000

ibm storwize v5000

Hệ thống lưu trữ cỡ nhỏ – IBM Storwize V5000: giá thành hợp lý, dễ sử dụng, hiệu quả cho các nhu cầu hợp nhất hạ tầng của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) với những khả năng vượt trội so với các hệ thống khác ở cùng phân khúc. Có nhiều model phù hợp như v5010, v5020, v5030 và All-flash v5030F.

IBM Storwize V7000

ibm storwize 2
IBM Storwize V7000

Hệ thống lưu trữ tầm trung và cao – IBM Storwize V7000: Hệ thống lưu trữ tầm trung có khả năng mở rộng cao, được thiết kế để hợp nhất nhiều khối lượng công việc vào một hệ thống duy nhất để đơn giản quản lý, giảm chi phí, hiệu suất tốt và tính sẵn sàng cao (HA). Khả năng lưu trữ lên tới hàng PB. Có nhiều model phù hợp như v7000 và All-flash v7000F.

Storwize V7000 Unified là giải pháp lưu trữ hợp nhất cho phép dữ liệu dạng khối (block) và tệp (file). Hệ thống bao gồm module File và thiết bị V7000. Module File hỗ trợ các giao thức trên nền tảng IP như CIFS, NFS, FTP, SCP và HTTPS.

ibm storwize v7000 arcitect
Kiến trúc V7000 Unified

FlashSystem 9100

ibm storwize flashSystem 9100
FlashSystem 9100

FlashSystem 9100 là thiết bị lưu trữ kết hợp ổ Flash với bộ nhớ NVMe siêu nhanh và công nghệ độc quyền IBM FlashCore trên nền tảng Spectrum Virtualize đã đem lại sức mạnh thần kỳ cho thiết bị lưu trữ với khả năng lưu trữ 1.8PB RAW, cung cấp tới 10.000.000 IOPS và băng thông 136GB/s. FlashSystem 9100 đáp ứng tốt cho các yêu cầu ứng dụng yêu cầu độ trễ thấp (ultra-low latency) trong kỷ nguyên Điện toán hướng dữ liệu (data driven).

Spectrum Virtualize và SAN Volume Controller (SVC) là bộ giải pháp ảo hóa hạ tầng lưu trữ có sẵn, hỗ trợ nhiều loại thiết bị lưu trữ của các hãng khác nhau. Giải pháp cho phép quản lý, phân bổ, di trú dữ liệu giữa các thiết bị lưu trữ, giúp giảm chi phí vận hành.

Spectrum Virtualize được triển khai dưới hình thức phần mềm chạy trên máy chủ x86. SAN Volume Controller (SVC) là giải pháp kết hợp phần cứng (appliance) và phần mềm.

ibm storwize vmware
Spectrum Virtualize
ibm storwize vmware2
Spectrum Virtualize 2

IBM Storwize đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ

Sự tăng trưởng dữ liệu cần lưu trữ theo sự phát triển của doanh nghiệp và sự thay đổi công nghệ đã đem đến tới bài toán khó về chi phí và quản lý. Nhu cầu thay đổi công nghệ để chuyển đổi việc kinh doanh thường mâu thuẫn với áp lực kiểm soát chi phí và tăng tính hiệu quả. Việc cân đối giữa năng lực lưu trữ và hiệu năng của nền tảng lưu trữ thích hợp cũng là một lựa chọn khó khăn cho các lãnh đạo CNTT.

Dòng sản phẩm IBM Storwize đáp ứng nhu cầu hài hòa giữa khả năng lưu trữ và tăng trưởng dữ liệu với việc giảm ngân sách và nguồn lực. Giải pháp cho phép giảm 50% chi phí lưu trữ, giảm 47% chi phí quản trị và tăng gấp 3 lần hiệu năng với việc sử dụng 5% dung lượng là ổ SSD.

Nền tảng công nghệ tiên tiến

Giao diện quản trị trực quan, các lớp chức năng sắp xếp hợp lý, tính năng hướng dẫn được tích hợp sẵn giúp giảm thời gian người quản trị lưu trữ làm quen và vận hành hệ thống.

Công nghệ IBM Easy Tier giúp tối ưu hiệu năng thông qua triển khai các ổ cứng lưu trữ thể rắn (SSD). Tính năng cấp phát mỏng (thin provisioning) cho phép tiết kiệm không gian lưu trữ trong khi vẫn duy trì được hiệu năng hệ thống. Tính năng nén theo thời gian thực (Real-time Compression) giúp lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trên không gian đĩa ít hơn. Khả năng tạo ra các bản sao của dữ liệu tại một địa điểm thứ hai với tính năng Remote mirroring được sử dụng để khôi phục khi có sự cố xảy ra tại trung tâm dữ liệu.

Hiện các sản phẩm máy chủ IBM Power Systems và Lưu trữ IBM Storwize được cung cấp chính hãng bởi INNOTEL.

Để đưa tư vấn và hỗ trợ báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Huỳnh Thanh Hải – Director – Giám đốc bán hàng

  • Mobile: 0982.887.089
  • Email: hai.ht@innotel.com.vn

Huỳnh Trọng Hiếu – Pre-Sales Engineer – Tư vấn kỹ thuật

  • Mobile: 0933.022.466
  • Email: hieu.ht@innotel.com.vn

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now