Thiết bị cân bằng tải là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Thiết bị cân bằng tải là gì? Nguyên lý hoạt động của nó như thế nào? Xử lý giao thức dữ liệu nào? Được rất nhiều người thắc mắc trước khi sử dụng loại thiết bị hiện đại này. Cùng với Innotel giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

thiết bị cân bằng tải

Thiết bị cân bằng tải là gì?

Thiết bị cân bằng tải là một phương pháp phân phối khối lượng trên nhiều máy tính để cải thiện hiệu năng của công việc, sử dụng để tối đa hoá thông lượng, tối ưu các nguồn lực, giảm thời gian đáp ứng và ngăn chặn tình trạng quá tải trên các máy chủ, tạo độ tin cậy trên các website, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác.

Cân bằng tải được chia làm 2 phương pháp: Cân bằng tải sever và cân bằng tải internet

Tác dụng của thiết bị cân bằng tải

Thiết bị tải mang nhiều lợi ích như:

  • Làm tăng khả năng đáp ứng và tránh tình trạng quá tải của hệ thống máy chủ và hệ thống đường internet đồng thời đảm bảo tính linh động cũng như khả năng mở rộng hệ thống.
  • Tăng khả năng tính hiện đại, tăng tính High Availability và ngăn chặn các sự cố gây gián đoạn dịch vụ tại các điểm cung cấp.
  • Thiết bị này sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin được gửi đến sau đó sẽ chuyển chúng đến hệ thống máy chủ.
  • Ngăn chặn người dùng trực tiếp vào các máy chủ, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập trái phép của các hacker để đánh cắp nội dung thông tin quan trọng.
  • Giúp tránh tình trạng quá tải của máy chủ, tăng khả năng mở rộng hệ thống máy chủ, hệ thống đường truyền internet.

thiet bi can bang tai peplink balance 1350 1

Nguyên lý hoạt động của thiết bị cân bằng tải

Thiết bị sẽ tạo một địa chỉ IP ảo với các mạng bên ngoài, những địa chỉ này sẽ được bản đồ hoá với các địa chỉ máy chủ bên trong. Nhờ lớp IP này mà các thiết bị bên ngoài có thể truy cập máy chủ bên trong mà có thể truy cập được cấu hình ảo được tạo nên.

Xử lý giao thức dữ liệu nào?

Bạn có thể tạo các quy định chuyển tiếp với 4 loại giao thức như: TCP, UDP, HTTPS, HTTP.

Các quy trình chuyển tiếp này sẽ xác định giao thức và cổng vào bên bộ cân bằng tải. Sau đó sẽ được bản đồ hoá giao thức và cổng mà bộ cân bằng tải dùng để chuyển dữ liệu đến với hệ thống backend.

Protocol là gì? Giao thức mạng Internet protocol (IP) là gì?

Innotel – Nơi phân phối thiết bị cân bằng tải

Innotel hiện đang là doanh nghiệp cung cấp những giải pháp như thiết bị bảo mật, thiế bị cân bằng tải đi đầu và lớn nhất Việt Nam ngày nay. Cam kết đem đến dịch vụ và những sản phẩm chất lượng, chính hãng, giá tốt nhất thị trường dành cho khách hàng. Để cập nhật thêm thông tin sản phẩm bạn có thể tham khảo giá bán, thông số kỹ thuật, quý khách có thể liên hệ hotline (84 28) 3862 1119 hoặc các chi nhánh của Innotel.

Hi vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc có được những thông tin như sản phẩm về thiết bị này là như thế nào? Nguyên lý hoạt động từ đâu cùng với những lợi ích mà camera này mang lại để giúp cho các bạn có thể tham khảo. Bạn có thể xem sản phẩm tại đây. Xin cảm ơn bạn đọc.

Mời bạn đánh giá

Call Now