Thiết bị tường lửa là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao!

Thiết bị tường lửa là gì? Có phải chăng là một câu hỏi khiến mọi người thắc mắc. Vậy làm sao để biết thiết bị tường lửa nó như thế nào! Bài viết sau đây Innotel sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thiết bị tường lửa là gì? cũng như cách thức nó hoạt động.

thiet bi tuong lua

Thiết bị tường lửa là gì?

Tường lửa là một thiết bị bảo mật – phần cứng hoặc phần mềm máy tính – có thể giúp bảo vệ mạng của bạn bằng cách lọc lưu lượng và chặn người ngoài truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân trên máy tính của bạn.

Tường lửa không chỉ chặn lưu lượng truy cập không mong muốn mà còn có thể giúp chặn phần mềm độc hại khỏi lây nhiễm vào máy tính của bạn.

Tường lửa có thể cung cấp các mức bảo vệ khác nhau. Điều quan trọng là xác định mức độ bảo vệ bạn cần.

Các chủ đề dưới đây có thể giúp bạn tìm hiểu tường lửa hoạt động như thế nào và xác định mức độ bảo vệ sẽ giúp giữ cho máy tính của bạn và dữ liệu trên đó an toàn và bảo mật.

Nguyên lý hoạt động

nlhd-tuong lửa

Tường lửa hoạt động như một người gác cổng. Nó giám sát các nỗ lực truy cập vào hệ điều hành của bạn và chặn lưu lượng truy cập không mong muốn hoặc các nguồn không được công nhận.

Làm thế nào nó làm điều này? Tường lửa hoạt động như một rào cản hoặc bộ lọc giữa máy tính của bạn và một mạng khác, chẳng hạn như internet. Bạn có thể coi tường lửa như một bộ điều khiển lưu lượng. Nó giúp bảo vệ mạng và thông tin của bạn bằng cách quản lý lưu lượng mạng của bạn. Điều này bao gồm việc chặn lưu lượng mạng đến không được yêu cầu và xác thực quyền truy cập bằng cách đánh giá lưu lượng mạng để tìm bất kỳ thứ gì độc hại như tin tặc và phần mềm độc hại.

Hệ điều hành và phần mềm bảo mật của bạn thường đi kèm với một tường lửa được cài đặt sẵn. Bạn nên đảm bảo rằng các tính năng đó đã được bật. Ngoài ra, hãy kiểm tra cài đặt bảo mật của bạn để đảm bảo chúng được định cấu hình để chạy các bản cập nhật tự động.

Tại sao chúng ta cần tường lửa?

Bạn có thể đã tham gia vào một số phương pháp sử dụng máy tính và internet an toàn, bao gồm:

  • Bạn không nhấp vào các liên kết hoặc tệp đính kèm không xác định.
  • Bạn chỉ đăng nhập vào các trang web đáng tin cậy, được biết đến.
  • Bạn không bao giờ đưa ra bất kỳ thông tin cá nhân nào trừ khi nó thực sự cần thiết.
  • Bạn có mật khẩu mạnh, duy nhất, phức tạp cho từng tài khoản trực tuyến mà bạn cập nhật thường xuyên.

Tất cả những điều này có khiến bạn đủ an toàn? Câu trả lời có thể là “không.” Nếu bạn sử dụng Internet, thật thông minh khi có một bức tường lửa. Các mối đe dọa trên mạng đang phổ biến và ngày càng phát triển. Điều quan trọng là sử dụng các biện pháp bảo vệ có sẵn để giúp bảo vệ mạng và thông tin cá nhân được lưu trữ trên máy tính của bạn, chống lại tội phạm mạng.

Những thông tin trên hy vọng sẽ hữu ích cho bạn hiểu về thiết bị tường lửa là gì? Nếu bạn muốn biết thêm về các thiết bị tường lửa. Vui lòng <<bấm vào đây>>

Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

 Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Email: sales@innotel.com.vn

 Điện thoại: 0982.887.089

 Liên hệ website: INNOTEL

 Facebook: https://www.facebook.com/InnotelOfficial/

Mời bạn đánh giá

Call Now