Tìm Hiểu FortiGate Cloud Làm Được Gì?

Bạn đang thắc mắc FortiGate Cloud một trong số những dịch vụ nằm trong FortiCloud được cung cấp bởi công ty Fortinet sẽ làm được gì?. Bài viết dưới đây chuyên gia của Innotel sẽ giải đáp giúp bạn 

Tổng Quan FortiCloud

FortiCloud là một nền tảng quản lý bảo mật Cloud được cung cấp bởi công ty Fortinet. Cho phép người quản trị viên bảo mật quản lý các thiết bị trong hệ sinh thái của Fortinet, bao gồm tường lửa, thiết bị chuyển mạch, Network Access Control, Fortimail và hơn thế nữa, trong một giao diện đơn giản và trực quan có thể truy cập từ mọi nơi.

FortiCloud cung cấp nhiều tính năng quản lý bảo mật, bao gồm giám sát hoạt động của các thiết bị, cấu hình và triển khai các chính sách bảo mật, cập nhật phần mềm và hỗ trợ khách hàng tạo ticket, RMA…. Nó cũng cung cấp các tính năng bảo mật bổ sung Sandbox, Anti-virus,… FortiCloud giúp quản trị viên mạng giảm thiểu thời gian quản lý và tăng tính linh hoạt và độ tin cậy của hệ thống.

Fortigate Cloud

Fortigate Cloud

Đây là một trong số những dịch vụ nằm trong FortiCloud. Có thể hiểu rằng Fortigate Cloud là một dạng Software as a Service (SaaS): Cung cấp phần mềm thông qua đám mây, người dùng chỉ cần truy cập vào một ứng dụng thông qua trình duyệt web khi có internet, không cần cài đặt trên máy tính cá nhân. Câu hỏi đặt ra, tại đây chúng ta sẽ có những tiện ích gì ? và làm sao để có thể sử dụng ? khi mua thiết bị Fortigate Firewall.

Tiện ích Fortigate Cloud cung cấp:

  1. Inventory: tại đây chúng ta sẽ thấy toàn bộ thiết bị Firewall đang sở hữu, thông tin trạng thái, license, CPU, RAM, Firmware, Serial…
  2. Analysis Report: cung cấp báo cáo các sự kiện bảo mật của thiết bị như Web Filter report, Application Filter report, Threats report, traffic…và rất nhiều thông tin dữ kiện của thiết bị
  3. Remote Access: truy cập vào một thiết bị Fortigate Firewall theo chỉ định, không quan tâm IP Address động hay tĩnh, bạn sẽ truy cập được thiết bị Firewall của bạn dù nó nằm ở bất kỳ đâu miễn là có internet.
  4. Sandbox: báo cáo về sự kiện liên quan đến các file đi qua tường lửa đã được gửi đến sandbox cloud để phân tích.

Export 360 Degree Activities Report

Đây là một tính năng nằm trong FortiGate Cloud, được miễn phí. Nó cung cấp khả năng xuất Report ghi lại các sự kiện trong 7 ngày từ bất kỳ thiết bị Fortigate bạn đang quản lý. File xuất ra được lưu với định dạng pdf  và có một giao diện trực quan, khi xem báo cáo giúp người quản trị nắm bắt được tình trạng bảo mật của hệ thống, văn hóa truy cập mạng của Công ty. Nó có thể đặt lịch để gửi báo cáo về Mail của người quản trị theo hằng ngày/tuần/tháng.

Hình mô tả dưới đây, phía bên trái các bạn sẽ thấy phần mục lục với nhiều sự kiện tổng hợp, tất cả các mục này được trình bày theo mô hình tỷ lệ trực quan, nó khá đẹp và dễ nắm bắt. Như hình ảnh miêu tả dưới đây là báo cáo về truy cập web, nhìn vào chúng ta có thể thấy được thể loại ưu thích khi truy cập website của người dùng trong tổ chức, báo cáo địa chỉ của trang web giúp người quản trị đưa ra chính sách phù hợp với qui định của công ty

Fortigate Cloud-se-lam-duoc-gi

Mục Top Attacks, ở tại đây có thể thấy được tất cả những mối nguy hại thường xuyên tấn công vào hệ thống Tổ Chức. Chúng ta sẽ có rất nhiều thông tin được báo cáo giúp người quản trị nắm bắt được nhiều thông tin.

Fortigate Cloud

File báo cáo được đặt lịch và gửi định kỳ, bạn sẽ nhận được Email báo cáo hằng ngày/tuần/tháng tùy theo cấu hình đã định. Tất cả khách hàng của Innotel đều được định cấu hình, chúng tôi luôn quan tâm và đưa ra đề xuất tối ưu cho khách hàng.

FortiGate Cloud 1

Kích Hoạt Fortigate Cloud

Khi bạn mua một thiết bị Fortigate dù là bản nhỏ nhất, bạn sẽ có Key kích hoạt Fortigate Cloud đi kèm với thời gian lưu trữ là 7 ngày và không giới hạn dung lượng. Bạn cần có hoặc tạo tài khoản Forticloud để có thể kích hoạt nó. Khi kích hoạt thành công bạn chỉ cần truy cập vào Forticloud – Fortigate Cloud để thiết lập cấu hình.

Innotel là đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai và chúng tôi luôn làm điều này cho khách hàng của mình.

Liên hệ tư vấn

Trên đây là vài viết giới thiệu về Fortigate Cloud do chuyên gia Innotel biên soạn, bạn có thắc mắc gì khác cần hỗ trợ giải đáp thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline hoặc Email mà chúng tôi cập nhật dưới đây.

Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

 Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Email: sales@innotel.com.vn

 Điện thoại: 0982.887.089

 Liên hệ website: INNOTEL

 Facebook: https://www.facebook.com/thuanphong.innotel/

Mời bạn đánh giá

Call Now