Hướng dẫn xử lý sự cố Sangfor HCI – Troubleshoot

Hướng dẫn quy trình xử lý sự cố Sangfor HCI (Troubleshoot Sangfor HCI): Trong quá trình vận hành giải pháp Sangfor HCI sẽ gặp các sự cố, vướn mắc là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, việc chúng ta cần làm một số thao tác troubleshoot là điều cần thiết để nắm được một phần thông tin và làm việc với hàng sẽ dễ dàng hơn.

Tổng quan quy trình xử lý sự cố Sangfor HCI

  1. Xác định vấn đề
  2. Kiểm Tra Phần Cứng
  3. Kiểm tra Storage
  4. Kiểm tra Virtual Machine (VM)
  5. Liên Hệ Hãng

huong dan xu ly su co sangfor hci troubleshoot 1

Hướng dẫn xử lý sự cố Sangfor HCI:

1. Xác định vấn đề:

Bước đầu tiên là xác định vấn đề bạn đang gặp phải. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách xem lại mọi thông báo lỗi, cảnh báo hoặc thông báo trong phần Setting – Alerts.

huong dan xu ly su co sangfor hci troubleshoot 2

Bạn cũng cần phải kiểm tra Tasks, đó là những việc đã thực hiện thay đổi cấu hình trên Sangfor HCI. Tại đây, bạn có thể nhận ra một số thao tác trước đó, cũng có thể do điều đó mà gây ra lỗi.

huong dan xu ly su co sangfor hci troubleshoot 3

2. Kiểm Tra Phần Cứng để xử lý sự cố Sangfor HCI

Khi bạn đã xác định được vấn đề gặp phải để xử lý sự cố Sangfor HCI (Sangfor HCI Troubleshoot), bước tiếp theo là xác minh xem các thành phần phần cứng của Sangfor HCI nào liên quan đến hiện có hoạt động bình thường hay không. Điều này bao gồm kiểm tra trạng thái máy chủ, thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ Health Check để kiểm tra tình trạng sức khẻo phần cứng có sẵn để phát hiện nhanh vấn đề

huong dan xu ly su co sangfor hci troubleshoot 4

Công cụ Health Check có rất nhiều thành phần mà Sangfor HCI sẽ tự động chạy kiểm tra. Kết quả, sẽ đưa ra những giá trị hiện đang gặp lỗi hoặc có vấn đề, nó sẽ hiển thị rõ thành phần và thiết bị nào trong một Cluster.

huong dan xu ly su co sangfor hci troubleshoot 5

Cũng như các thành phần đang hoạt động tốt

huong dan xu ly su co sangfor hci troubleshoot 6

3. Kiểm tra mạng:

Nếu bạn gặp sự cố với kết nối mạng, bạn nên kiểm tra cấu hình mạng của Sangfor HCI trước và sau đó loại trừ dần các thành phần. Điều này bao gồm việc kiểm tra cài đặt mạng của máy chủ, thiết bị chuyển mạch ảo hóa và Router ảo hóa. Vì, bên trong Sangfor HCI đã có sẵn việc monitor về băng thông, trạng thái Interface, thiết bị nên rất dễ để bạn lấy thông tin, tuy nhiên, đối với thiết bị bên ngoài HCI bạn cũng có thể sử dụng các công cụ giám sát như PRTG, Zabbix, Netflow, Solawinds…. để xác định bất kỳ tắc nghẽn hoặc sự cố mạng nào.

huong dan xu ly su co sangfor hci troubleshoot 7

Trong tab Networking chúng ta đã được Sangfor HCI cung cấp sẵn sơ đồ mạng, tốc độ cổng và trạng thái của từng cổng mạng hoặc thiết bị mạng ảo hóa trong nó, vì vậy, nếu một đoạn xảy ra lỗi hoặc bị nghẽn sẽ rất dễ xác định. Việc xác định lỗi mạng trong HCI đơn giản hơn so với mạng truyền thống.

4. Xác minh bộ lưu trữ:

Nếu gặp sự cố với bộ lưu trữ thì điều này bao gồm việc kiểm tra trạng thái của các ổ đĩa, và đèn tín hiệu trên ổ đĩa . Bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý bộ lưu trữ để xác định mọi sự cố với cấu hình bộ lưu trữ của mình.

huong dan xu ly su co sangfor hci troubleshoot 8

Nếu trong trường hợp bạn đã kiểm tra ổ đĩa, cấu hình tất cả đều đúng. Thì lúc này bạn cần kiểm tra cổng mạng Storage, HCI sẽ có cổng 10Gbps dùng cho việc trao đổi dữ liệu Storage giữa các Máy Chủ HCI.

5. Kiểm tra máy ảo VM:

Bước tiếp theo của việc xử lý sự cố Sangfor HCI (Troubleshoot Sangfor HCI) là: nếu gặp sự cố với máy ảo, bạn nên kiểm tra cấu hình và hiệu suất của máy ảo. Điều này bao gồm việc kiểm tra mức sử dụng CPU, RAM và dung lượng lưu trữ của Máy Ảo. Bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý máy ảo để xác định mọi sự cố xảy ra với máy ảo của mình.

Lưu ý: tốt nhất bạn nên sử dụng giải pháp backup có sẵn của Sangfor HCI để dự phòng máy ảo lỗi hoặc gặp vấn đề ví dụ nhiễm ransomware…

6. Liên Hệ Hãng

Liên hệ hãng nếu bạn không thể xử lý vấn đề, Innotel là đơn vị cung cấp chính thức Sangfor vì vậy hãy liên hệ chúng tôi để được xử lý ngay kịp thời. Chúng tôi hỗ trợ 24×7 – 8×6 – tốt nhất bạn có thể gọi điện để giúp việc trao đổi thông tin nhanh nhất có thể, hình thức hỗ trợ có thể là Onsite, Remote….

Trong trường hợp mức độ phức tạp cao, đỗi kỹ thuật Innotel sẽ nhanh chóng contract với cấp độ cao hơn và phối hợp để xử lý.

Liên hệ tư vấn Sangfor HCI

Trên đây là bài viết hướng dẫn xử lý sự cố Sangfor HCI (Troubleshoot Sangfor HCI) của Innotel cung cấp, quý khách quan tâm cần hỗ trợ có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật Innotel (Nhà phân phối Sangfor chính hãng tại Việt Nam) để được hướng dẫn chi tiết hơn

Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

  • Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Email: sales@innotel.com.vn
  • Điện thoại: 0982.887.089
  • Liên hệ website: INNOTEL
  • Facebook: Fanpage Innotel
Mời bạn đánh giá

Call Now