IBM Storage SGC bảo vệ dữ liệu khỏi Ransomware và các cuộc tấn công mạng

IBM Storage SGC là gì, nó giúp bảo vệ dữ liệu khỏi Ransomware và các cuộc tấn công mạng như thế nào. Xem ngay bài viết Innotel cập nhật hôm nay  

Tổng Quan IBM Storage SGC

Safeguarded Copy ( SGC) là một cơ chế bảo vệ dữ liệu đang lưu trữ trong các thiết bị Storage của IBM. Cơ chế hoạt động của nó sẽ copy nhanh các dữ liệu được lưu trong Storage, các bản sao được tạo ra với số lượng nhiều theo cơ chế thời gian đếm ngược, cứ một khoảng thời gian tạo bản sao và tối đa lưu trữ trong 7 ngày, ví dụ, bạn đặt 6 giờ thì sau khoản thời gian này một bản copy dữ liệu tạo ra và lưu trữ trên chính con Storage, bản sao lưu này có thời gian đếm ngược cho tới khi bị xóa là 7 ngày, tự động hoàn toàn. Bản sao này không thể thay đổi, chỉ có thể Read.

Vì bản sao nằm trên chính Storage đó và không thể thay đổi, vì vậy khả năng khôi phục lại dữ liệu trong trường hợp bị lỗi hoặc bị tấn công bởi Ransomeware, các hành vi gây hỏng hóc với mất dữ liệu khác nhau đều có thể khôi phục lại một cách nhanh chóng. Hành động này tương tự như việc Backup nhưng được bảo vệ tránh khỏi sự thay đổi dữ liệu, tính năng được cung cấp và dữ liệu dùng để phục hồi lưu trữ trên chính Storage vì vậy triển khai và sử dụng là đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng.

Về việc trường hợp thiết bị Storage của IBM có thể hư hỏng thì chúng ta biết rằng các thiết bị của IBM Storage được thiết kế với với dạng Module và đều có hai thành phần để dự phòng lỗi.

Trường hợp hệ thống, lỗi dữ liệu lúc 6 giờ thì chúng ta recover lại bản dữ liệu lúc 12 giờ trước đó, và có thể recover các bản sao trước đó nữa.

Mô PhỏngSGC Hoạt Động

Hình 1: Mô phỏng SGC hoạt động

IBM Storage SGC

Hãy nhìn vào hình ảnh, chúng ta có một khối lưu trữ dữ liệu từ các Máy Chủ. Từ đây, các bản sẽ được sao lưu và đánh cột mốc thời gian nhằm dễ nhận biết ở bước 1 và tại bước 2 mô tả việc một trong những bản sao lưu này có thể Restore để khôi phục Volume.

IBM Storage SGC

Tác động khác của SGC:

  • Trong quá trình khôi phục dữ liệu không gây gián đoạn hoặc ngừng hoạt động lúc các Máy Chủ vẫn đang truy xuất dữ liệu từ IBM Storage.
  • Lịch trình sao lưu tần suất tối thiếu 30 phút một bản sao lưu, không làm giảm hiệu xuất nhờ SLA

Tóm Tắt

Safeguarded Copy đem lại lợi ích trong việc bảo vệ dữ liệu dạng block level cho bạn được tích hợp sẵn trong thiết bị và có thể sử dụng ngay. Các qui trình sau khi được cài đặt diễn ra tự động đem đến cho khách hàng một trải nghiệm tin cậy và an toàn.

Từ Storage FlashSystem 5045, với chi phí cực kỳ mềm dẻo và hợp lý (vài chục K USD), khách hàng đã có thể có trong toàn bộ giải pháp lưu trữ mới, mạnh mẽ và quan trọng nhất là tích hợp trọn gói Bộ giải pháp chống tấn công mạng bằng công nghệ SafeguardCopy, vốn chỉ có trên các tủ đĩa cao cấp trước đây, chi phí cao.

Nay, chỉ với một chi phí vài trăm triệu đồng, khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu bộ lưu trữ này với tính năng cực kỳ hữu ích giúp chống lại tấn công mạng, Ransomware và an toàn dữ liệu trong tình hình tấn công mã hóa đang bùng lên dữ dội thời gian qua.

Trên đây là bài viết về IBM Storage SGC giúp bảo vệ dữ liệu khỏi Ransomware và các cuộc tấn công mạng. Để hiểu chi tiết hơn bạn có thể liên hệ Innotel theo số hotline hoặc mail mà chúng tôi cập nhật dưới bài viết hôm nay

>> Xem thêm các giải pháp khác của Innotel: Giải pháp 

Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

 Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Email: sales@innotel.com.vn

 Điện thoại: 0982.887.089

 Liên hệ website: INNOTEL

 Facebook: Fanpage Innotel 

 

Mời bạn đánh giá

Call Now