Tìm hiểu về tiêu chuẩn Wi-Fi 6

Bài viết sẽ đề cập tới các thông tin liên quan đến chuẩn Wi-Fi mới do tổ chức IEEE phát triển với có mã tiêu chuẩn là 802.11ax, còn được gọi là Wi-Fi 6, giúp đẩy tốc độ truyền tải dữ liệu của một thiết bị phát sóng Access-Point không dây lên gần 10 Gbps và Wi-Fi 6 hướng tới việc hiệu suất ổn định thực tế thay vì chỉ tăng tốc độ.

Wi-Fi 6 hướng đến hiệu suất cho mật độ người dùng đông đảo, giúp các thiết bị kết nối có thời lượng PIN tốt hơn thế hệ Wi-Fi 5 trước đây hay còn gọi là Wi-Fi chuẩn AC.

Cách viết đúng của Wi-Fi 6

Cach Viet Wi Fi 6

Công nghệ Wi-Fi AX đã được phát triển từ rất sớm, vào giữa những năm 2018-2019 đã cho ra đời thiết bị Access-Point đầu tiên có trang bị công nghệ này, tới đầu năm 2019 người dùng đầu tiên kết nối với chuẩn Wi-Fi mới. Đến cuối năm 2019 công nghệ Wi-Fi 6 đã có tất cả các tính năng của công nghệ Wi-Fi từ trước đây, hiện tại Wi-Fi 6 đang nhanh chóng phổ cập đến người dùng và ít nhất công nghệ Wi-Fi 6 sẽ còn rất lâu để có một tiêu chuẩn mới tốt hơn thay thế.

qua trinh phat trien

Công nghệ Wi-Fi phát triển liên tục, và có một điều chắc chắn rằng nó luôn được cải tiến vì vậy thực tế đã chứng mình công nghệ đi sau luôn tốt hơn và trở thành tiêu chuẩn để các tổ chức qui định sử dụng. Ở thế hệ Wi-Fi trước cho phép Access Point hỗ trợ tối đa 4 Anten trong một thiết bị AC, khả năng đa luồn Downlink trong khi đó Wi-Fi 6 hỗ trợ 8 Anten và cho phép khả năng Down/Up link đồng thời với tốc độ gấp đôi so với thế hệ Wi-Fi 5.

Lich su phat trien

Công nghệ MIMO là một tính năng tuyệt với của Wi-Fi khi cho phép truyền tải nhiều dữ liệu từ Access-Point thông qua nhiều kênh kết nối đến một thiết bị người dùng, ở công nghệ MIMO thế hệ Wi-Fi trước là như vậy, tuy nhiên ở Wi-Fi 6 sẽ cho phép nhiều thiết bị kết nối với nhiều kênh truyển tải cùng lúc, điều này khẳng định khả năng Wi-Fi 6 tốt hơn rất nhiều so với thế hệ trước.

MIMO

Wi-Fi 6 hoạt động hiệu quả hơn và truyền tải dữ liệu nhanh chóng giúp cho thiết bị của bạn sẽ tối ưu được việc sử dụng nguồn điện, kéo dài tuổi thọ của PIN

PIN

Với việc cải thiện tốc độ cũng như khả năng kết nối của Wi-Fi 6, nó giúp cho việc kết nối của các thiết bị ngày càng ổn định và tốc độ cao, các thiết bị của thời đại mới hiện tại đều ưu tiên việc kết nối không dây. Điều này càng khẳng định tầm quan trọng của việc triển khai hạ tầng mạng Wi-Fi là tất yếu, và khi công nghệ đã đáp ứng thì không việc gì bạn sử dụng các thiết bị đang trang bị công nghệ cũ sẽ sớm đi vào lạc hậu, việc băng thông mở rộng và tốc độ nhanh sẽ giúp cho các thiết bị người dùng kết nối với phần cứng mạnh có thể sử sử dụng các ứng dụng lớn mà trước giờ chỉ sử dụng trên PC, đem hiệu quả cao hơn, tiện nghi hơn.

Innotel chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệp triển khai hệ thống Wi-Fi sẽ giúp các bạn trang bị một hạ tầng không dây tiên tiến, mạnh mẽ trong khoản thời gian nhanh chóng.

Mời bạn đánh giá

Call Now