SD-WAN Forigate cho doanh nghiệp dùng Cloud

Hằng ngày chúng ta truy cập các dịch vụ trên internet như họp hội nghị trực tuyến Zoom, các dịch vụ Google như Driver, Google Meeting, các dịch vụ của Microsoft 365, Microsoft Team, các dịch vụ Cisco như Cisco Webex, DNA….rõ ràn những dịch vụ này do các tập đoàn quản lý, vàdữ liệu ứng dụng chúng được đặt ở tại các Datacenter khắp mọi nơi để cho bạn dễ dàng thông qua Internet có thể truy cập được, vì vậy chủng ta gọi nó là các dịch vụ Cloud Microsoft, Cloud Cisco, Cloud Google.

Câu hỏi đặt ra làm sao để truy cập các dịch này tốt nhất, nhanh chóng và ổn định cho Doanh Nghiệp, cho người dùng của bạn, làm sao chúng ta có thể xác định được các dịch vụ đó trên hệ thống mạng, chỉ định truy cập chúng thông qua các đường truyền internet WAN một cách chính xác và có khả năng cân bằng tải. SD-WAN Fortigate xử lý được các vấn đề trên rất tốt.

Bây giờ tôi sẽ giới thiệu cho bạn thông qua hình ảnh đã triển khai để có một cái nhìn trực tiếp nhất. Đầu tiên Fortigate SD-WAN sẽ tập trung các Interfaces WAN vào một Group SASE hoặc Virtual WAN Link, ở đây sẽ có thể thấy được khả năng Up/Down của các đường truyền Interface hiện có, có khả năng Upload một đường và Download là một đường truyền internet khác

SD WAN Interfaces

Tiếp theo tôi sẽ tạo ra các Object Fortigate gọi nó là Performance SLAs để kiểm tra tới một đích đến ví dụ như trang web google, DNS nhà mạng, ứng dụng Zalo,… để xem tình trạng của đường truyền Internet tốt hay xấu dựa trên 3 thông tin chính độ ổn định, rớt gói tin, tốc độc phản hồi. Nhìn vào biểu đồ có thể dễ dàng nhận biết đường truyền nào tốt.

performation SLAs

Khi đã có dữ liệu về đường truyền Internet tốt hay xấu, tôi sẽ tạo ra chính sách SD-WAN Rule để chỉ định ứng dụng ví dụ như Cloud Google Driver đi cụ thể WAN Viettel chính ngoài ra sẽ chuyển sang đường VNPT nếu Viettel không đảm bảo được độ ổn định, tốc độ, rớt gói cao.

Rule SD WAN

Sau đó tôi có thể xem log các ứng dụng Ở Fortiview Application để ghi nhận các ứng dụng mà Tổ Chức bạn thường xuyên truy cập và tạo thêm các Chính sách cho các loại ứng dụng đó bao gồm kiểm tra tình trạng Performance SLAs WAN và SD-WAN Rule để đảm bảo truy cập luôn là tốt nhất.

fortiview App

Khả năng của Fortigate có thể nhận dạng 2100 loại ứng dụng khác nhau bao gồm cả các ứng dụng của VN như Zalo, và các ứng dụng phổ biến chắc chắn có

Fortigate application

Zalo

Zalo

Các ứng dụng của Skype, Fortigate sẽ liệt kê cụ thể từng loại trong một ứng dụng ví như skype audio, skype video…..

skype

Dịch vụ ảo hóa Microsoft Cloud Azure

azure

Cuối cùng, nếu công ty bạn thường xuyên sử dụng các dịch vụ Internet của các hãng, để truy cập các Cloud dịch vụ đó nhanh nhất, sử dụng thiết bị Fortigate, tính năng SD-WAN tích hợp sẵn thiết bị Fortigate để bạn lúc nào cũng có thể sử dụng. Fortigate có nhiều mã từ nhỏ đến lớn, từ giá thành thấp đến cao để bạn có thể lựa chọn hợp với ngân sách. 

Mời bạn đánh giá

Call Now