Tìm hiểu dòng sản phẩm mới Fortigate F Series

Như nhiều thông tin đã được công bố, gần đây Fortinet đã cho ra mắt dòng sản phẩm nâng cấp Fortigate F Series, là một nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng phần cứng. Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu những nâng cấp đáng giá của dòng sản phẩm mới này.

Không như một số hãng khác, Fortinet họ đã tự chủ trong việc thiết kế hệ thống CPU của họ, điều đó luôn làm hãng tự hào, các thiết bị Fortigate của hãng được tối ưu rất tốt hiệu năng và đem đến một sức mạnh cơ bắp vượt trội, sự ổn định. Rất nhiều thiết bị Fortigate đã được bán ra và rất hiếm trường hợp hư hỏng về phần cứng.

Tổng quan về các CPU được trang bị trong một thiết bị Fortigate:

CPU Network Process thế hệ thứ 7 (NP7)

  • NP7 chạy ở Layer3 Network nó giúp tăng tốc các chức năng thường làm chậm CPU, chẳng hạn như IPv4, IPv6, unicast và multicast. Ngoài ra, NP7 tăng tốc giải mã IPsec, VXLAN, đồng thời ghi log và thực thi Policy. F Series đã nâng cấp sức mạnh vượt trội hơn so với thế hệ trước E Series

Ban so sanh

CPU Content Process thế hệ thứ 9 (CP9)

  • CP9 được thiết kế là chip xử lý tách biệt với CPU NP7, nó đảm nhận các chức năng bảo mật cho phép nhận dạng ứng dụng, IPS (quét dữ liệu trước khi nhận, kiểm tra Signature, v.v.) và chống vi-rút, kiểm tra dữ liệu mã hoá SSL….

 

Ban so sanh CP9 copy

System-on-a-chip thế hệ thứ 4 (SoC4)

  • SoC4 hỗ trợ cân bằng tải các đường truyền WAN của khách hàng cùng với các chính sách bảo mật Web, Botnet, Application, SSL, DDoS… SoC4 hợp nhất cả chức năng xử lý mạng và nội dung trên một chip duy nhất, mang lại hiệu suất nhận dạng đã lên tới 5000 ứng dụng.
  • SoC4 tích hợp đầy đủ các chức năng bảo mật, bao gồm cả Firewall network Layer. Nó đáp ứng các yêu cầu hiệu suất cao cho trải nghiệm người dùng cuối tối ưu và đảm bảo hệ thống có khả năng triển khai giải pháp SD-WAN.

soc4 chip 400x400 1

Nâng cấp mạnh mẽ nhất đến từ các hệ thống Chip CPU của hãng tự thiết kế. Ngoài ra còn có những nâng cáp hãng đã không đề cập tới như sau:

 • Từ dòng 100F trở lên sẽ luôn trang bị 2 cổng nguồn
 • Từ dòng 100F trở lên nâng cấp số lượng cổng Interfaces cao hơn rất nhiều so với dòng E, tốc độ cũng sẽ được nâng cấp từ 1Gbps uplink SFP lên 10Gbps SFP+ (Có thể do CPU đã mạnh hơn nên hãng đã không keo kiệt khi nâng cấp cho khách hàng)
 • Kích thướt thiết bị không thay đổi
 • Số lượng Forti AP, Forti Switch do Fortigate dòng F Series quản lý đã tăng lên con số gấp đôi.

 

 

Mời bạn đánh giá

Call Now