Tính Năng Auto-Backup Cisco

Tính năng Auto-Backup Cisco | Nếu bạn đang đến tính năng Auto-Backup Cisco và cần tìm hiểu về nó thì đừng bỏ qua bài viết Innotel – Đơn vị triển khai giải pháp hơn 17 năm kinh nghiệm chia sẻ hôm nay 

Tổng Quan tính năng Auto-Backup Cisco 

Tính năng tự động Backup Switch & Router Cisco là một công cụ cho phép tự động sao lưu cấu hình của thiết bị gửi đến các thiết bị Lưu Trữ Log, Máy Chủ, hoặc có thể là các thiết bị mạng Cisco đồng cấp để dự phòng và rollback khi cần thiết. Tính năng này giúp đảm bảo rằng những cấu hình quan trọng của bạn luôn được bảo vệ và sẵn sàng phục hồi trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Firmware và Thiết Bị Hỗ Trợ

Tính năng này được đưa vào Cisco Firmware từ IOS Release 12.3(4) trở về sau của dòng họ Switch Catalyst. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị Switch Cisco 2960 đời cũ thì hãy kiểm tra Firmware và nâng cấp lên để có thể sử dụng tính năng này. Đối với các thiết bị Cisco Catalyst 9000 Series và Nexus có sẵn để sử dụng.

tính năng Auto-Backup Cisco 

Trường Hợp Thực Tế

Trong trường hợp dưới đây rất cụ thể, khách hàng đang triển khai hạ tầng mới nhưng không hoạt động và họ cho rằng có khả năng do thiết bị Cisco Nexus lỗi sau đó chuyển sang thao tác với thiết bị Nexus Core đã vô tình reset default thiết bị dẫn tới mất toàn bộ cấu hình đang sử dụng. Tất nhiên hệ lụy là hệ thống phải gián đoạn, rất may nhân viên kỹ thuật Innotel đã cấu hình tính năng Auto-Backup từ trước. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không backup thường xuyên và không có nhớ File Backup được lưu ở đâu ?

Auto Backup Cisco 1

Cách Cấu Hình

Dưới đây là cách để chúng ta cấu hình lưu vào trong flash của thiết bị các bản backup cấu hình, khi đạt mốc thời gian sẽ tự động lưu file backup và khi bạn thay đổi cấu hình sau đó dùng lên wr để lưu lại cấu hình mới thì lúc này, một bản backup cũng sẽ được đẩy vào flash.

# Config Auto-Backup, có thể copy và paste vào thiết bị Cisco Switch & Router #

Tính Năng Auto-Backup Cisco

Như trên là một hướng dẫn cơ bản cho việc cấu hình Cisco Auto-Backup Archive cơ bản, chúng ta cần cấu hình từng thiết bị, ngoài ra có thể đẩy file backup đến các Máy Chủ lưu trữ khác thông qua các giao thức ftp: http: https: rcp:  scp: tftp:

Nhận Xét

Về cơ bản các thiết bị của các hãng danh tiếng có kinh nghiệm trong nghành luôn có nhiều tính năng hay được tích hợp vào thiết bị của họ thông qua khoản thời gian phát triển mà rút ra kinh nghiệm từ những vấn đề phát sinh, từ đó đưa các tính năng như đã trình bày trong bài viết trên vào thiết bị của họ nhắm tối ưu và giải quyết các vấn đề đó. Ngoài tính năng Auto-Backup Cisco đơn cử thì sẽ còn nhiều tính năng khác lần lượt đề cập trong các bài viết sau này của Innotel.

Liên hệ tư vấn

Innotel là một đơn vị triển khai giải pháp Cisco lâu đời và có kinh nghiệm trong nghành luôn cố gắng áp dụng giải pháp tối ưu cho khách hàng, nhờ đó trong một số trường hợp nguy cấp như trên đã có thể hóa giải một cách đơn giản.

>> Xem thêm các giải pháp khác của Innotel: Giải pháp 

Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

 Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Email: sales@innotel.com.vn

 Điện thoại: 0982.887.089

 Liên hệ website: INNOTEL

 Facebook: Fanpage Innotel 

Mời bạn đánh giá

Call Now