03 Nguyên nhân khiến thiết bị kích sóng wifi chập chờn

Thiết bị kích sóng wifi thường xuyên bị chập chờn lỗi do đâu, cách giải quyết thế nào. Xem ngay bài viết 03 Nguyên nhân khiến thiết bị kích sóng wifi chập chờn Innotel cập nhật dưới đây.

Thiết bị kích sóng wifi là gì?

Thiết bị kích sóng wifi hay nó còn nó còn có tác tên gọi khác là thiết bị mở rộng sóng wifi hay wifi Repeater. Thiết bị kích sóng wifi hoạt động theo nguyên lý thu wifi ở nguồn phát wifi gốc, sau đó phát lại wifi đó ở khoảng cách xa hơn, đồng thời nó còn giúp tốc độ sóng wifi luôn ổn định và ít gặp sự cố trong suốt quá trình sử dụng. Thiết bị kích sóng phù hợp với nhiều đơn vì tự gia đình, văn phòng  và văn phòng lớn

03 Nguyên nhân thường xuyên gặp khiến thiết bị kích sóng wifi chập chờn

thiet-bi-kich-song-wifi

1. Do lỗi nhà mạng

Nếu bạn thấy thiết bị mở rộng sóng wifi bị chập chờn lúc mạnh lúc yêu thì bạn xem lại  toàn bộ vùng phủ sóng của modem chính, nếu nó cũng gặp tình trạng tương tự thì nguyên nhân sự số có thể do lỗi từ phía nhà mạng. Ngoài ra, hạ tầng mạng tại khu vực bạn sinh sống đăng ký không tốt cũng là 1 trong những nguyên nhân.

Giải pháp: Nếu bạn thấy trường hợp thiết bị mở rộng sóng wifi của mình chập chờn như miêu tả trên hay bạn nghi ngờ wifi chập chờn do lỗi từ phía nhà mạng, thì  hãy liên hệ lên tổng đài nhà cung cấp mạng Internet  mà bạn sử dụng để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục sự cố. Trường hợp, mạng chập chờn vẫn xảy ra thường xuyên dù đã báo cáo bạn có thể cân nhắc chuyển đổi sử dụng nhà cung cấp Internet khác.

2. Do chính thiết bị mở rộng sóng wifi

Sóng wifi phát từ modem chính vẫn cho trải nghiệm ổn định tại các vị trí gần bộ phát. Tuy nhiên, khi truy cập wifi phát ra từ thiết bị mở rộng sóng wifi lại thấy hiện tượng wifi yếu thì rất có thể do chính bộ kích sóng đang bị lỗi. Để xử lý lỗi wifi chập chờn do bộ kích sóng bạn có thể thử lần lượt 4 cách dưới đây:

  • Kiểm tra lại phích cắm, nguồn điện vào thiết bị kích sóng wifi
  • Thiết bị kích sóng wifi  bị nóng
  • Vị trí đặt repeater không bắt được sóng modem chính
  • Repeater bắt sóng từ modem chính kém

Giải pháp: Đầu tiên cần kiểm tra lại phích cắm, nguồn điện, tắt thiết bị nghỉ ngơi định kỳ từ 10-30 phút, nếu không được thì xem lại vị trí đặt bộ kích sóng. Trường hợp, bạn lắp đặt vị trí thiết bị kích sóng wifi phù hợp rồi, nguồn điện ổn định và thiết bị không bị nóng mà tình trạng wifi từ bộ kích sóng vẫn chập chờn thì chắc chắn là do bạn đang sở hữu một thiết bị bắt sóng từ modem chính kém. Bạn nên cân nhắc việc thay thế một thiết bị kích sóng tốt hơn.

3. Do vượt quá số lượng truy cập, modem chính không tải nổi

thiet-bi-kich-song-wifi

Bạn đã kiểm tra không có lỗi của nhà mạng, không phải lỗi do thiết bị mở rộng sóng wifi thì nguyên nhân chập chờn có thể là do vượt quá số lượng truy cập, modem chính không tải nổi

Bạn cũng biết, mỗi thiết bị phát wifi đều được NSX trang bị khả năng chịu tải riêng, khi vượt quá số lượng thiết bị truy cập sẽ gây nên những tình trạng giật lag, wifi chập chờn. Và như vậy tùy theo từng nguyên nhân sẽ có phương pháp cải thiện riêng bạn nhé.

  • Tăng thiết bị không kiểm soát: Trường hợp bạn không tăng nhu cầu về thiết bị sử dụng thì nguyên nhân có thể do bạn lộ mật khẩu hoặc mật khẩu bị hack – Giải pháp:  Thay đổi mật khẩu hoặc thực hiện cách hạn chế tầm phát sóng wifi.
  • Tăng thiết bị sử dụng: Bạn tăng thêm nhu cầu và thiết bị sử dụng nhưng modem wif giới hạn thì bạn có thể cải thiện bằng cách đầu tư thêm router wifi mới và sử dụng repeater mở rộng sóng.

Bạn còn thắc mắc nào khác hoặc cần tham khảo các thiết bị về wireless-wifi, liên hệ Innotel để được hỗ trợ.

Tìm hiểu các thiết bị wireless-wifi Innotel cung cấp tại đây: Tất cả sản phẩm wireless-wifi 

Thông tin về Innotel

Innotel – Nhà phân phối thiết bị Wireless – Wifi HPe, Meraki, Cisco, Ruckus, Unifi, Sophos, Fortinet ủy quyền chính thức tại Việt Nam, đồng thời là một trong những công ty chuyên thiết kế, tư vấn, lắp đặt hệ thống thiết bị cân bằng tải với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề

Fortinet FortiGate 5

Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

 Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Email: sales@innotel.com.vn

 Điện thoại: 0982.887.089

 Liên hệ website: INNOTEL

 Facebook: https://www.facebook.com/InnotelOfficial/

1/5 - (828 bình chọn)

Call Now