Dell EMC PowerEdge T140 Review – Đánh giá

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng máy chủ Dell PowerEdge với chi phí thấp nhất, thì Dell EMC PowerEdge T140 có thể là câu trả lời của bạn. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ đánh giá PowerEdge T140 từ một số góc độ khác nhau.

Thùng máy Dell EMC PowerEdge T140

 Nhiều quản trị viên sẽ thích Dell EMC PowerEdge T140 sử dụng iDRAC 9 quen thuộc để quản lý. Trong quá trình này, chúng tôi cũng sẽ kiểm tra PowerEdge T140 và xem cách nó hoạt động bằng cách sử dụng một số tùy chọn bộ xử lý khác nhau mà bạn có thể cấu hình. Cuối cùng, chúng ta sẽ xem Dell EMC PowerEdge T140 có những lợi thế cạnh tranh nào so với đối thủ.
 

Tổng quan về phần cứng Dell EMC PowerEdge T140

Dell EMC PowerEdge T140 là máy chủ dạng tháp mini, tương đối nhỏ nhắn có kích thước 360mm x 175mm x 454mm. Mặt trước I / O không bao gồm các tray HDD Hot Plug. Thay vào đó, nó chỉ có kết nối USB, cổng dịch vụ và khoang ổ đĩa quang mỏng.

Một số máy chủ trong phân khúc này được xây dựng hoàn toàn với cấu hình bare bones. PowerEdge T140 đưa ra dẫn chứng đầu tiên rằng “chi phí thấp không nhất thiết có nghĩa là từ bỏ các nguyên tắc chất lượng của công ty” khi chúng ta nhìn vào nắp mở máy. Ở đây, có một cơ chế chốt đẹp dễ vận hành. Ngược lại, nhiều máy chủ cạnh tranh cùng phân khúc, thậm chí từ các nhà cung cấp lớn, sử dụng bảng nắp bên kim loại được giữ bằng ốc vít. Mặc dù lúc đầu đây có vẻ như là tính năng không quan trọng nhất, nhưng đây rõ ràng là một công cụ bổ sung chi phí mà nhóm sản phẩm Dell EMC thiết kế đúng nhằm mục đích mang lại cho người dùng trải nghiệm chất lượng. Tóm lại việc mở nắp của máy chủ Dell T140 sẽ dễ dàng tiện dụng hơn so với các máy chủ khác cùng phân khúc.

Bên trong thùng máy, chúng ta có thể thấy bố cục cơ bản của hệ thống. Có một bo mạch chủ mATX, nguồn điện kích thước ATX, khoang ổ quang và 4 khoang ổ đĩa 3,5

Các khay 3,5 được trang bị sẵn cáp và tinh gọn các loại cáp cần thiết. Đây không phải là các khay trao đổi nóng truyền thống (hot-swap) vì có liên quan nhiều hơn đến các ổ đĩa trao đổi. Đồng thời, giải pháp này là phổ biến trong phân khúc này và nó thường đủ dễ dàng cho một quản trị viên CNTT mới làm quen hoặc một nhân viên tại chỗ thay ổ đĩa thủ công (phải tắt máy trước khi thay). Một điểm chất lượng khác là các kết nối ổ đĩa được dán nhãn bằng chữ lớn để chúng dễ đọc. Đối với những người có thị lực hạn chế đang cài đặt ổ đĩa, loại nhãn lớn giúp họ dễ nhìn hơn, thứ tự đánh số từ HDD0 – HDD3.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 4

Ổ cứng trong Dell EMC PowerEdge T140

Thông thường, hãng sẽ trang bị bộ điều khiển SATA onboard (RAID) của bo mạch chủ để lưu trữ ở phân khúc giá cực thấp. Chúng ta có thể thấy đầu nối SFF-8087 có thể cung cấp tối đa 4 đường lane SATA III 6.0gbps. Đầu nối SFF-8087 thường được liên kết với SAS, nhưng cổng này chỉ là SATA. Chúng ta cũng có thể thấy một cổng SATA 7 chân truyền thống SATA III 6.0gbps được gắn nhãn cho ổ đĩa quang hoặc ổ đĩa cứng khác.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 5

Dell EMC PowerEdge T140 SATA

Kết nối PCIe được cung cấp thông qua một loạt 4 khe cắm. Chúng tôi có một card PERC như trong hình. Một lưu ý là không có khe cắm M.2 PCIe trên bo mạch. M.2 đã trở thành một loại SSD NVMe phổ biến trong các máy chủ trong thời gian gần đây. Dell EMC cho phép sử dụng card BOSS với một hoặc hai ổ đĩa SATA M.2 để khởi động, nhưng các ổ NVMe dành cho trường hợp sử dụng khác và mang lại hiệu suất cao hơn.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 6

Dell EMC PowerEdge T140 – khe mở rộng PCIe

Đây là một bộ khá cơ bản tại:

 • PCIe 3.0 x8 (đầu nối vật lý x16)
 • PCIe 3.0 x1
 • PCIe 3.0 x8
 • PCIe 3.0 x4 (đầu nối vật lý x8)

Với phân khúc máy chủ này, kết nối I / O bị giới hạn bởi nền tảng cơ bản của Intel. Nếu bạn muốn kết nối PCIe nhiều hơn, bạn cần tìm đến các sản phẩm cao cấp hơn như Dell EMC PowerEdge T440 dựa trên Intel Xeon Scalable.

Đối với nguồn điện, Dell EMC sử dụng nguồn 365W 80Plus Gold. Thay bằng nguồn 500W PSU 80Plus Gold vẫn được coi là rất tốt. Có những đối thủ trong phân khúc này sử dụng PSU Bronze hoặc không được tiêu chuẩn. Chúng tôi đánh giá cao Dell EMC đã trang bị PSU tiêu chuẩn ngành để đảm bảo người mua có chi phí vận hành thấp hơn.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 7

Dell EMC PowerEdge T140 – 80Plus Gold PSU

Bảng I/O phía sau có cổng serial port truyền thống, cổng VGA và bốn cổng USB 2.0 cho các thiết bị I/O chuẩn cũ. Người dùng cũng nhận được hai cổng USB 3.0, mỗi cổng nằm dưới một trong hai cổng 1GbE. Dell EMC một lần nữa tiến thêm một bước và có một cổng iDRAC chuyên dụng để quản lý từ xa mà chúng tôi sẽ tập trung vào trong phần sau.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 8

Dell EMC PowerEdge T140 – I/O mặt sau

Trước khi chúng tôi kết thúc phần tổng quan về phần cứng, một đặc điểm khác cần được đề cập là chất lượng tài liệu. Dell EMC có tài liệu trực tuyến hữu ích cho quản trị viên CNTT. Được thiết kế để triển khai, Dell EMC PowerEdge T140 cũng được thiết kế để được phục vụ bởi các nhân viên không phải là IT tại chỗ. Ở đây, các tính năng đơn giản như nhãn dán với hình ảnh và chi tiết dịch vụ thích hợp tạo nên sự khác biệt lớn.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 9

Tài liệu trên nắp Dell EMC PowerEdge T140

Nếu bạn đã sử dụng nhiều máy chủ như chúng tôi, khá dễ dàng để thấy rằng Dell EMC PowerEdge T140 được thiết kế thân thiện với ngân sách. Đồng thời, nhóm PowerEdge đã thực hiện một công việc tuyệt vời để cân bằng chi phí trong khi vẫn làm cho hệ thống chi phí thấp hơn cảm thấy được xây dựng tốt. Có một số tính năng nhỏ mà chúng tôi đã nêu như cơ chế chốt và nhãn đóng góp vào chất lượng chung của giải pháp PowerEdge so với các lựa chọn thay thế khác.

Quản lý Dell EMC PowerEdge T140

Chúng tôi sẽ tập trung thảo luận về quản lý của mình trên iDRAC và một số công cụ để quản lý một máy chủ riêng lẻ. Khi bạn cố gắng truy cập giao diện quản lý từ xa của máy chủ, bạn sẽ thấy giao diện chuẩn tương đương với trải nghiệm Intel Xeon của hãng.

Dell EMC PowerEdge T140 sử dụng iDRAC 9. Một trong những điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy là khả năng phản hồi nhanh của giao diện web. Với thế hệ này, Dell EMC đã nâng cấp CPU chạy iDRAC. Điều này có nghĩa là máy chủ PowerEdge có thể thu thập nhiều dữ liệu hơn, gửi nhiều dữ liệu hơn tới các bộ điều khiển quản lý driver và đáng chú ý hơn là kết xuất các trang nhanh hơn.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 10

Nhiệt độ Dell EMC PowerEdge T140 – IDRAC

Chúng tôi sử dụng rất nhiều các công cụ quản lý web này vì phòng lab của chúng tôi có rất nhiều thiết bị từ hàng chục nhà cung cấp. Một số công cụ phản hồi nhanh với các tính năng ít hơn như IPMI của Supermicro. Một số có rất nhiều tính năng nhưng chậm. Ví dụ: nếu bạn đã sử dụng IMM của hệ thống thế hệ Lenovo Xeon E5, bạn đã có thời gian để uống hết 1 ly café mới tải trang xong. Với iDRAC 9, hệ thống phản hồi nhanh.

Nếu bạn có các nhóm quản trị từ xa ngồi ở châu lục khác nhau trên toàn cầu, iDRAC là một trải nghiệm thú vị trong khi một số giải pháp khác, chậm hơn, lại khó hiểu với quản trị viên.

Bảng điều khiển cung cấp giao diện người dùng đơn giản để xem nhanh trạng thái và trực tiếp khởi chạy quản lý IPMI. Người ta cũng có thể đặt hệ thống vào chế độ khóa từ menu Other Action trong trường hợp bạn cần tăng bảo mật.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 11

Dell EMC PowerEdge T140 – Giao diện đồ họa HTML5 iKVM

Tính năng iKVM là một tính năng bắt buộc phải có cho bất kỳ máy chủ nào hiện nay vì nó có một trong những ROI tốt nhất khi xử lý sự cố. iDRAC 9 có một số chế độ bảng điều khiển iKVM bao gồm Java, ActiveX và HTML5. Trong khi 1 số máy chủ của Lenovo cùng phân khúc cần phản mua bản quyền mới có thể có tính năng tương tự như iKVM.

Các giải pháp quản lý máy chủ hiện đại như iDRAC về cơ bản là các hệ thống IoT nhúng dành riêng cho việc quản lý các hệ thống lớn hơn. Như vậy, iDRAC có một số cài đặt cấu hình cho mô-đun dịch vụ để bạn có thể thiết lập mạng phù hợp làm ví dụ.

Về mặt giám sát, iDRAC có bảng điều khiển cơ bản cung cấp số liệu thống kê. Điều này có thể được sử dụng để theo dõi vệ sinh bảo trì máy.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 12

Nhiệt độ Dell EMC PowerEdge T140 – IDRAC

Mặc dù các số liệu riêng lẻ rất thú vị, nhưng ý nghĩa của nó lớn hơn, là việc giám sát này có thể cung cấp các giải pháp quản lý và giám sát lớn hơn. Dell EMC có các công cụ riêng và cũng hoạt động trong ngành nên nếu bạn sử dụng công cụ của bên thứ 3, có khả năng cao iDRAC được hỗ trợ.

Một phần của việc thu thập dữ liệu đó bao gồm các nhiệm vụ đơn giản như hệ thống kiểm kê. Thông thường có các máy chủ được mua tại các thời điểm khác nhau có cấu hình hơi khác nhau. iDRAC có thể cung cấp dữ liệu này cho các công cụ quản lý.

Một tính năng nổi bật mà chúng tôi muốn hiển thị là trang cấu hình BIOS. Người ta có thể thực hiện thay đổi BIOS thông qua giao diện người dùng web. Điều này thật đáng kinh ngạc. Nếu bạn (hoặc quản trị viên CNTT của bạn) đã từng phải thực hiện thay đổi BIOS bằng phương pháp cũ, thì đây là một lợi ích rất lớn. Sử dụng iKVM là một nâng cấp lớn cho quy trình nhưng nó vẫn còn khó khăn. Quản trị viên sẽ khởi động lại hệ thống từ xa và nhấn liên tục vào DEL, F2 hoặc các tổ hợp phím khác để đảm bảo họ đưa nó vào BIOS. Từ đó, một số thiết lập BIOS 2018 kém tiên tiến hơn vẫn trông giống như các nhà thiết kế UI của họ đã thần tượng hóa các chương trình DOS đầu những năm 1990. Một số thiết lập BIOS nâng cao hơn trông giống các chương trình thời đại Windows 2000. Bằng cách có cấu hình BIOS bằng iDRAC, người ta có thể sử dụng giao diện người dùng hiện đại và tránh màn hình đơn điệu đó.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 13

Cài đặt BIOS Dell EMC PowerEdge T140 – IDRAC

Từ các ảnh chụp màn hình được cung cấp, bạn có thể thấy có nhiều hơn nữa đối với iDRAC 9. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy thử dùng nó.

Điểm đáng chú ý của chúng tôi ở đây là nếu bạn đã quen với việc quản lý các máy chủ Dell EMC PowerEdge trong trung tâm dữ liệu của mình, thì máy chủ dạng tháp giá rẻ sẽ có cảm giác tương tự như những dòng cao cấp khác. Đó là một công việc tuyệt vời của nhóm Dell EMC để giữ chức năng gần như giống nhau trên các nền tảng.

Cấu hình kiểm tra Dell EMC PowerEdge T140

Dell EMC PowerEdge đã có mặt tại công ty và chúng tôi đã tăng cường cấu hình cho điểm chuẩn. Đây là những gì chúng tôi đã sử dụng:

 • Server: Dell EMC PowerEdge T140
 • CPU: Intel Xeon E-2186G (6 core/ 12 thread)
 • Memory: 4x 16GB ECC UDIMMs
 • Storage: 1TB 3.5″ HDDs, 1x 400GB Intel DC S3710
 • Storage Controller: Dell EMC PERC H330
 • PCIe Networking: Mellanox ConnectX-4 Lx
 • Power Supply Configuration: Single 365W

Cấu hình của chúng tôi với DIMM 4x 16 GB đang được sử dụng để phù hợp với CPU cao cấp hơn. Chúng tôi cũng đã thử một số CPU khác nhau để có được số liệu hiệu suất ở các đầu khác nhau của thị trường.

Không giống như các đánh giá loạt Intel Xeon E-2100 trước đây của chúng tôi, chúng tôi hiện có dữ liệu từ mười tùy chọn CPU khác nhau mà chúng tôi có thể trình bày trong phần hiệu suất của chúng tôi khi chúng tôi đã nhận được nhiều SKU hơn trong phòng thí nghiệm vào tháng trước. Hiện tại chúng tôi có tất cả các tùy chọn 6 lõi / 12 luồng và 4 lõi / 8 luồng trên thị trường hiện nay cùng với các tùy chọn Core i3-8100 và Core i3-8300 .

Cấu trúc liên kết Dell EMC PowerEdge T140

Khi các hệ thống hiện đại trở nên phức tạp hơn, chúng tôi đã thêm cấu trúc liên kết vào phương pháp thử nghiệm của mình. Làm thế nào các thiết bị được kết nối đang trở thành một mối quan tâm lớn hơn cho độc giả của chúng tôi. Đây là cấu trúc liên kết của hệ thống:

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 14

Cấu trúc liên kết Dell EMC PowerEdge T140

Trên dòng Intel Xeon E-2100, chúng ta thấy một cấu trúc liên kết tương đối đơn giản. Đây là một thiết kế chip đơn với PCH nên nó phù hợp chặt chẽ với gần một thập kỷ kiến ​​trúc trong không gian. Với các nền tảng trong tương lai, điều này không nhất thiết phải là trường hợp nên ít nhất là quan trọng để xem xét hệ thống này trong một vài quý.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét hiệu năng của Dell EMC PowerEdge T340 trước khi chúng ta đạt được mức tiêu thụ điện năng và những từ cuối cùng.

Hiệu suất tính toán Dell EMC PowerEdge T140

Đối với bài test này, chúng tôi đang sử dụng các tập lệnh Linux-Bench kế thừa của chúng tôi để giúp chúng tôi xem kết quả mẫu số chung ít nhất là nền tảng mà chúng tôi đã sử dụng trong nhiều năm cũng như một số kết quả từ các tập lệnh Linux-Bench2 được cập nhật của chúng tôi. Tại thời điểm này, các phiên đo điểm chuẩn của chúng tôi mất nhiều ngày để chạy và chúng tôi đang tạo ra hơn một nghìn điểm dữ liệu. Chúng tôi cũng đang chạy khối lượng công việc cho các công ty phần mềm muốn xem phần mềm của họ hoạt động như thế nào trên phần cứng mới nhất. Do đó, đây là một mẫu nhỏ của dữ liệu chúng tôi đang thu thập và có thể chia sẻ công khai. Quan điểm của chúng tôi là luôn sẵn lòng cung cấp một số dữ liệu miễn phí nhưng chúng tôi cũng có các dịch vụ để cho phép các công ty tự điều hành khối lượng công việc của mình trong phòng thí nghiệm, chẳng hạn như với dịch vụ DemoEval của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ trình bày một vài kết quả và làm nổi bật một số điểm dữ liệu thú vị trong bài viết này.

Python Linux 4.4.2 Điểm chuẩn biên dịch hạt nhân

Đây là một trong những điểm chuẩn được yêu cầu nhiều nhất đối với STH trong vài năm qua. Nhiệm vụ rất đơn giản, chúng tôi có một tệp cấu hình tiêu chuẩn, kernel Linux 4.4.2 từ kernel.org và tạo cấu hình tự động tạo tiêu chuẩn sử dụng mọi luồng trong hệ thống. Chúng tôi đang thể hiện kết quả về mặt biên dịch mỗi giờ để làm cho kết quả dễ đọc hơn:

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 15

Intel Xeon E 2100 Tùy chọn Điểm chuẩn biên dịch hạt nhân Linux

Điều quan trọng ở đây là trình điều khiển giá trị hiệu suất lớn là số lõi và số luồng. Điều đó tạo ra một chức năng bước của hiệu suất.

Hiệu suất c-ray 1.1

Chúng tôi đã sử dụng c-ray để thử nghiệm hiệu suất của chúng tôi trong nhiều năm nay. Đây là một điểm chuẩn theo dõi tia cực kỳ phổ biến để thể hiện sự khác biệt trong bộ xử lý theo khối lượng công việc đa luồng. Chúng tôi sẽ sử dụng kết quả 8K của chúng tôi hoạt động tốt ở cuối phổ hiệu suất này.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 16

Intel Xeon E 2100 Tùy chọn Điểm chuẩn C Ray 8K

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống lưu trữ ổ cứng 1-4 giá rẻ, Intel Core i3-8100 là một lựa chọn tuyệt vời.

Hiệu suất nén 7-zip

7-zip là một chương trình nén / giải nén được sử dụng rộng rãi, hoạt động đa nền tảng. Chúng tôi bắt đầu sử dụng chương trình trong những ngày đầu tiên với thử nghiệm Windows. Nó bây giờ là một phần của Linux-Bench.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 17

Intel Xeon E 2100 Tùy chọn 7zip Điểm chuẩn

Nén là một thành phần hiệu suất chính trong lớp các hệ thống như Dell EMC PowerEdge T140. Ở đây càng có nhiều lõi, luồng và tốc độ xung nhịp cao hơn, tỷ lệ nén tốt hơn.

Kiểm tra CPU Sysbench

Sysbench là một trong những điểm chuẩn Linux được sử dụng rộng rãi. Chúng tôi đặc biệt đang sử dụng kiểm tra CPU, không phải kiểm tra OLTP mà chúng tôi sử dụng cho một số kiểm tra lưu trữ.

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 18

Intel Xeon E 2100 Tùy chọn Sysbench CPU Đa điểm chuẩn

Mặc dù chúng tôi đang cho thấy sự khác biệt giữa các SKU về hiệu suất CPU, một khía cạnh khác bao gồm GPU tích hợp. Cả hai bộ phận Intel Xeon E-21xxG và các bộ phận Intel Core i3-8000 đều có GPU tích hợp.

Hiệu suất OpenSSL

OpenSSL được sử dụng rộng rãi để bảo mật thông tin liên lạc giữa các máy chủ. Đây là một giao thức quan trọng trong nhiều ngăn xếp máy chủ:

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 19

Intel Xeon E 2100 Tùy chọn Điểm chuẩn Đăng nhập OpenSSL

Dưới đây là kết quả xác minh:

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 20

Tùy chọn Intel Xeon E 2100 OpenSSL Xác minh điểm chuẩn

OpenSSL là một công nghệ nền tảng cho web và nhiều máy chủ như Dell EMC PowerEdge T140 sẽ hoạt động như các máy chủ ứng dụng web cục bộ. Nếu bạn so sánh  Intel Xeon E-2136  với Xeon E-2174G thì trước đây ít tốn kém hơn nhưng nhanh hơn đáng kể do có nhiều lõi hơn. Các quy ước đặt tên Intel không nhất thiết phải theo thứ tự hiệu suất số.

UnixBench Dhstallone 2 và Whetstone Điểm chuẩn

Một số thử nghiệm dài nhất tại STH là kết quả UnixBench 5.1.3 Dhstallone 2 và Whetstone đáng kính. Họ chắc chắn đang già đi, tuy nhiên, chúng tôi liên tục nhận được yêu cầu cho họ và nhiều ghi chú tức giận khi chúng tôi bỏ chúng. UnixBench được sử dụng rộng rãi vì vậy chúng tôi đưa nó vào tập dữ liệu này. Dưới đây là kết quả Dhstallone 2:

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 21

Intel Xeon E 2100 Tùy chọn Điểm chuẩn UnixBench Dhstallone 2

Dưới đây là kết quả:

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 22

Intel Xeon E 2100 Tùy chọn Điểm chuẩn UnixBench Whetstone

Hiệu suất đơn luồng trên tất cả các bộ phận này tốt hơn đáng kể so với một số tùy chọn công suất thấp hơn. Ví dụ, nếu bạn nhìn vào AMD Opteron X3421 được hỗ trợ bởi HPE ProLiant MicroServer Gen10 , các tùy chọn CPU giá rẻ trong Dell EMC PowerEdge T140 đã đánh bại giải pháp đó.

Điểm chuẩn chess

Chess là một trường hợp sử dụng thú vị vì nó có độ phức tạp gần như không giới hạn. Trong những năm qua, chúng tôi đã nhận được một số yêu cầu để đưa trở lại điểm chuẩn chess. Chúng tôi đã lập hồ sơ hệ thống và sẵn sàng bắt đầu chia sẻ kết quả:

review danh gia may chu dell emc poweredge t140 23

Intel Xeon E 2100 Tùy chọn Điểm chuẩn chess

Mỗi tần số tăng lên trên các SKU khác nhau được kèm theo hiệu suất tăng. Chúng tôi kêu gọi độc giả của chúng tôi lấy dữ liệu hiệu suất chúng tôi có và so sánh nó với giá tăng dần trong bộ cấu hình để đưa ra quyết định mua hàng của họ.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét mức tiêu thụ năng lượng của Dell EMC PowerEdge T140 trước khi kết thúc với STH Server Spider và những từ cuối cùng của chúng tôi.

Tiêu thụ điện năng Dell EMC PowerEdge T140

Chúng tôi đã sử dụng  Extech TrueRMS Power Analyzer 380804  để thực hiện các phép đo tại các điểm khác nhau của Dell EMC PowerEdge T140 sử dụng trên nguồn 120V trong phòng thí nghiệm nhúng. Các máy chủ tháp có xu hướng dành nhiều thời gian hơn ở các văn phòng thay vì ở các trung tâm dữ liệu năng lượng cao hơn, do đó chúng tôi thực hiện thử nghiệm ở điện áp thấp hơn. Dưới đây là số liệu:

 • Tắt nguồn: 5.1W
 • Nhàn rỗi: 33,8W
 • Tải trọng 70% STH: 88,2W
 • Tải STH 100%: 121W
 • Công suất tối đa quan sát được: 153W

Đây là những con số tiêu thụ năng lượng lớn. Nếu bạn sử dụng CPU cấp thấp hơn so với Intel Xeon E-2186G hàng đầu mà chúng tôi đang sử dụng ở đây, mức tiêu thụ điện sẽ giảm khi tải.

Kết luận

Dell EMC PowerEdge T140 là một máy chủ tháp năng lượng thấp và chi phí thấp. Hình thức nhỏ gọn của nó phù hợp với những nơi PowerEdge T340 không thể đặt vừa. Từ quan điểm cạnh tranh, nó chắc chắn nằm trên HPE ProLiant MicroServer Gen10 và gần hơn với HPE ProLiant ML30 Gen10. Đối với nhiều khách hàng SMB và khách hàng doanh nghiệp, Dell EMC PowerEdge đại diện cho một đề xuất giá trị đơn giản. PowerEdge T140 là một máy chủ giá rẻ mang lại hiệu năng tuyệt vời trong một gói được thiết kế tốt.

Từ góc độ hiệu suất, Dell EMC PowerEdge T140 là một bước nhảy vọt thế hệ khổng lồ. Như chúng ta đã thảo luận khi  nhìn lại Intel Xeon E3-1200 V1-V6 cho mẫu Xeon E-2100 mới , và trong các bài đánh giá CPU khác nhau như với điểm chuẩn và đánh giá Intel Xeon E-2146G của chúng tôi  , đây là lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, các bộ phận hàng đầu trong phân khúc này đã nhận được sự gia tăng số lượng cốt lõi. Chúng tôi rất mong độc giả của chúng tôi, những người có thể đang xem xét các bộ phận lõi tứ để xem xét nâng cấp cấu hình PowerEdge T140 của họ lên CPU Intel Xeon E-2136 hoặc E-2146G vì chúng sẽ cung cấp một giá trị không thấy trong dòng này trong nhiều năm. Đây là một lần khi chi phí gia tăng để nâng cấp bị giảm xuống bởi hiệu suất bổ sung mà người ta có được.

Các tính năng nhỏ như ghi nhãn chi tiết giúp giải quyết các vấn đề trong thế giới thực như yêu cầu chuyên gia CNTT không thực hiện bảo trì. Việc sử dụng iDRAC 9 cho phép doanh nghiệp quản lý các máy chủ cạnh của họ bằng cùng các công cụ Quản lý mở mà họ sẽ sử dụng để quản lý các máy chủ lớn như Dell EMC PowerEdge R640 hoặc thậm chí là  Dell EMC PowerEdge MX chuyên sâu . Đối với các tổ chức, đây là những tính năng nhỏ giúp giảm TCO khi bảo trị tại chỗ có thể tốn kém hơn cả giá tiền mua máy chủ.

Dell PowerEdge T140 là 1 sự lựa chọn thực sự hợp lý ở phân khúc máy chủ giá rẻ.

Tổng hợp từ: servethehome.com

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now