Thiết bị bảo mật Sophos và những tính năng nổi bật

Hiện nay với thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc bảo mật thông tin, tài chính của doanh nghiệp và 1 việc làm cấp bách. Để ứng phó với các mối đe dọa từ bên ngoài thì thiết bị bảo mật Sophos sẽ là giải pháp giúp cho hệ thống thông tin được bảo đảm an ninh tốt hơn. Vậy thiết bị bảo mật Sophos là gì? Hãy cùng Innotel tìm hiểu nhé!

thiết bị bảo mật Sophos

Bảo mật mạng là gì?

Bảo mật mạng là tập hợp các hình thức, công cụ, thiết bị và chương trình được doanh nghiệp sử dụng với mục đích bảo vệ tính riêng tư và an toàn cho những thông tin. Bảo mật mạng giúp hạn chế khả năng truy cập, sửa đổi và đánh cắp dữ liệu từ những cá nhân/ tổ chức khác.

bảo mật

Bảo mật mạng cũng được hiểu là quá trình tìm kiếm và nghiên cứu khắc phục những lỗ hổng trong hệ thống công nghệ thông tin, phần mềm, ứng dung, trang web,… từ đó bạo vệ sự tấn công của tin tặc đối với trâng web.

* Cách thức tấn công mạng

Tấn công mạng có 3 phương thức cơ bản:

  • Tấn công do thám: Là phương pháp tấn công thu thập thông tin để làm nguồn cơ sở thực hiện cuộc tấn công vào hệ thống.
  • Tấn công truy nhập: Là phương pháp lợi dụng điểm yếu của mạng (thường là lỗi hoặc lỗ hổng bảo mật).
  • Tấn công từ chối dịch vụ: Là phương pháp tấn công mạnh tay nhất hiện nay bằng cách gửi số lượng lớn truy vấn thông tin tới máy chủ, gây ra tình trạng quá tải, khiến máy tính không thể truy cập từ bên ngoài.

Thiết bị bảo mật Sophos

thiết bị bảo mật sophos

Sophos là gì?

Sophoѕ là một ᴄông tу an ninh mạng ᴄó trụ ѕở tại Vương quốᴄ Anh, ᴄó trụ ѕở gần Oхford, ᴄông tу nhằm mụᴄ đíᴄh đơn giản hóa an ninh bằng ᴄáᴄh kết hợp hai thị trường nàу. Công tу ᴄung ᴄấp ᴄáᴄ ѕản phẩm bao gồm: Bảo mật điểm ᴄuối thế hệ tiếp theo ᴠới ngăn ᴄhặn các mối đe dọa nâng ᴄao, mã hóa luôn bật ᴠà thiết bị tường lửa UTM. Sophoѕ ᴄung ᴄấp đầу đủ ᴄáᴄ giải pháp điểm ᴄuối, mã hóa, email, ᴡeb ᴠà NAC đơn giản để triển khai, quản lý ᴠà ѕử dụng.

Thiết bị bảo mật Sophos XG

Thiết bị bảo mật Sophos XG cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện trước những mối hiểm họa tiềm tàng, ngăn chặn các mối hiểm họa đã biết(chưa biết) đến, hoàn toàn tự động.

Các tính năng mà thiết bị bảo mật Sophos mang lại

Ngăn chặn các mối hiểm họa chưa được biết đến.

Thiết bị tường lửa Sophos XG cung cấp những công nghệ mới nhất giúp bảo vệ hệ thống của bạn trước mã độc Ransomware và các mối hiểm họa nâng cao nhờ các tính năng: IPS, Dual AV, Web và App Control, Advanced Threat Protection, Cloud Sandboxing, Email Protection, fullfeatured Web Application Firewall. Thiết bị tường lửa Sophos XG rất dễ triển khai và quản lý.

Tự động phản ứng khi có sự cố

Tường lửa Sophos XG không chỉ là một giải pháp bảo mật mạng mà còn có khả năng phát hiện các mối hiểm họa, tự động giới hạn, ngăn ngừa mối hiểm họa truy cập vào các tài nguyên khác trên hệ thống. Nó làm được điều này nhờ tính năng Sophos Security Heartbeat, thực hiện đồng bộ báo cáo, cấp phát của Endpoint với thiết bị tường lửa, qua đó giúp Sophos XG có được lượng thông tin chi tiết, đầy đủ nhất về hệ thống và nhanh chóng xử lý được sự cố. Hiện nay duy nhất chỉ có hãng tường lửa Sophos có được tính năng này.

Quản lý dễ dàng

Sophos Central là nền tảng quản lý trên Cloud, có thể quản lý toàn bộ sản phẩm của Sophos thông qua nền tảng này. Giúp bạn triển khai cho hệ thống, theo dõi, quản lý thiết bị tường lửa XG của bạn một cách dễ dàng. Sophos Central cung cấp các tính năng hữu ích như cảnh báo, lưu trữ cấu hình quản lý, update firmware cho thiết bị chỉ với một lần nhấp chuột.

Mang đến sức mạnh xử lý vượt trội

Các kỹ sư của Sophos với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo mật, đem lại hiệu suất, và khả năng bảo mật vượt trội cho thiết bị của họ. Các thiết bị này được xây dựng dựa trên các công nghệ chip xử lý mới nhất của Intel, sử dụng các ổ đĩa SSD giúp tăng tốc độ đọc và xử lý dữ liệu. Ngoài ra Sophos áp dụng những công nghệ tối uu các gói tin nhằm giúp hệ thống hoạt động và không có tình trạng nghẽn băng thông.

Đồng bộ bảo mật.

Thiết bị tường lửa đầu tiên cho phép việc đồng bộ giữa Endpoint và các thiết bị tường lửa. Tính năng Security Heartbeat cho phép đồng bộ thông tin giữa các thành phần này, giúp nâng cao khả năng phát hiện và phản ứng nhanh khi có mối hiểm họa xuất hiện. Tường lửa có thể cô lập, thực hiện điều tra, truy vấn các truy cập không được phép và làm sạch chúng.

Thông tin chi tiết các người dùng gặp nguy hiểm.

Chỉ số UTQ là một tính năng hữu ích cung cấp các hành động, phản ứng thông minh dựa trên hành vi của người sử dụng. Đánh giá mối nguy hiểm dựa theo thói quen, các hoạt động của người sử dụng để đoán trước các hiểm họa có thể xảy đến.

Các quy tắc thống nhất.

Người sử dụng thực thi các quy tắc thống nhất và đồng bộ như mức độ sử dụng các ứng dụng làm việc, băng thông, các tài nguyên, địa chỉ IP, vị trí làm việc, mạng và thiết bị.

Một thiết bị đáp ứng mong muốn của bạn.

Các chính sách cơ bản, có sẵn giúp bạn bảo vệ  các ứng dụng như Microsoft Exchange hoặc SharePoint nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể đơn giản chọn một chính sách bảo vệ từ danh sách có sẵn.

Linh hoạt trong triển khai.

Không giống như các đối thủ của Sophos khi mà họ có thể lựa chọn phần cứng, phần mề, ảo hóa hoặc trên nền tảng Cloud. Sophos cung cấp mọi tính năng hoạt động trên phần cứng đi kèm.

Hy vọng những thông tin bổ ích trên giúp bạn hiểu thêm về thiết bị bảo mật Sophos. Cảm ơn bạn đọc!

———

Innotel – Nhà phân phối thiết bị bảo mật Sophos ủy quyền chính thức tại Việt Nam, đồng thời là một trong những công ty chuyên thiết kế, tư vấn, lắp đặt. Nếu bạn có thêm mắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

 Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Email: sales@innotel.com.vn

 Điện thoại: 0982.887.089

 Website: www.innotel.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/InnotelOfficial/

 

 

 

 

Mời bạn đánh giá

Call Now