Thiết bị bảo mật là gì? Lợi ích của thiết bị bảo mật mang lại

Thiết bị bảo mật là gì? Hay lợi ích của nó ra sao? Có lẽ những điều này cần được giải đáp. Vì việc bảo mật thông tin trong lĩnh vực CNTT rất được chú trọng, việc bảo mật tốt những dữ liệu và thông tin sẽ tránh những rủi ro không đáng có cho chính cá nhân và doanh nghiệp của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết bảo mật thông tin là gì? cũng như các thiết bị bảo mật.

thiet bi bao mat

Vấn đề bảo mật thông tin hiện nay tại Việt Nam

Hầu hết mọi người dùng Việt đều không nắm được cũng như nhận thức rõ vai trò của việc bảo mật thông tin là gì, vì thế đó cũng chính là lý do mà hàng ngàn chứng minh thư, bằng cấp, số thẻ cùng rất nhiều vụ lừa đảo bị đưa ra công khai.

Công nghệ ngày càng phát triển ở Việt Nam, các chuyên viên bảo vệ thông tin và các nhà lập trình ứng dụng đang có xu hướng tiếp cận công nghệ mới để nâng cấp “hàng rào bảo vệ” cho các cá nhân/ tổ chức.

Tại các hệ thống lớn, thường thì trong hoặc sau mỗi sự cố bảo mật, đội ngũ IT Security có thể đưa ra biện pháp ứng phó sự cố cũng như thiết lập các công cụ quản lý rủi ro để lấy lại quyền kiểm soát tình hình.

Nhưng như thế thì chưa đủ, số lượng hệ thống mới trên thị trường tngày càng tăng trong khi cơ sở hạ tầng tại Việt Nam không đáp ứng đủ. Đó chính là thách thức mà chuyên gia bảo mật đang phải đối mặt.

Bảo mật thông tin là gì?

bảo mật

Bảo mật thông tin có lẽ đã rất quen thuộc với nhiều người. Bảo mật thông tin (Information Security) không đơn thuần là bảo vệ thông tin cá nhân/ tổ chức người dùng mà còn là một loạt các chiến lược nhằm ngăn chặn những truy cập, hành vi trái phép liên quan tới tài sản, dữ liệu, thông tin riêng của tổ chức/ cá nhân.

Những yếu tố không thể thiếu trong quá trình bảo mật thông tin sẽ gồm có:

 • Tính bảo mật: Đảm bảo sự an toàn cho thông tin, những ai muốn tiếp xúc với thông tin đó thì phải được người quản lý thông tin trao quyền truy cập.
 • Tính toàn vẹn: Bảo vệ sự toàn vẹn và hoàn chỉnh cho một hệ thống.
 • Tính chính xác: Thông tin ấy phải đảm bảo tính chính xác, không nên xuất hiện sai lệch cũng không được vi phạm bản quyền nội dung của các bên khác liên quan.

Danh sách thiết bị bảo mật Fortinet FortiWifi 30E

Thiết bị bảo mật là gì?

Thiết bị bảo mật là thiết bị nhằm để ngăn chặn các tấn công từ bên ngoài Internet vào bên trong hệ thống, bảo vệ tính riêng tư và an toàn cho những thông tin. Giảm thiểu các hậu quả và rủi ro mà các cuộc tấn công nhắm vào, hạn chế khả năng truy cập, sửa đổi và đánh cắp dữ liệu từ những cá nhân hoặc tổ chức.

Lợi ích của thiết bị bảo mật mang lại

 • Bảo vệ thông tin về mặt vật lý
 • Bảo vệ trước nguy cơ bị đánh cắp thông tin
 • Bảo vệ nguy cơ bị tấn công bởi phần mềm độc hại
 • Bảo vệ trong trường hợp bị tấn công lỗ hổng bảo mật
 • Bảo vệ thông tin trước nguy cơ bị phá mật khẩu
 • Bảo vệ thông tin trước nguy cơ tấn công qua địa chỉ email
 • Bảo vệ trước nguy cơ mất an toàn thông tin trong quá trình lưu truyền thông tin

Dùng hệ thống tường lửa(Firewall) để bảo mật

bảo mật tường lửa

Thiết bị bảo mật tường lửa đang phát huy hiệu quả trong việc bảo vệ an toàn thông tin. Tường lửa thực hiện việc giám sát và lọc lưu lượng mạng ra vào dựa trên chính sách bảo mật đã được thiết lập từ trước. Với chức năng này tường lửa được ví như tường rào đầu tiên của mạng. Về cụ thể, tường lửa sẽ bảo vệ hệ thống dựa trên các hoạt động:

 • Cho phép hoặc cấm các truy cập ra vào từ môi trường nội bộ.
 • Theo dõi luồng dữ liệu mạng giữa inter và mạng nội bộ.
 • Kiểm soát nội dung thông tin lưu chuyển trên mạng.
 • Phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa xâm nhập mạng nội bộ.

Tường lửa hoạt động như thế nào?

Về cơ bản thì Firewall là tấm lá chắn giữa máy tính của bạn giữa Internet, giống như một nhân viên bảo vệ giúp bạn thoát khỏi những kẻ thù đang muốn tấn công bạn. Khi Firewall hoạt động thì có thể từ chối hoặc cho phép lưu lượng mạng giữa các thiết bị dựa trên các nguyên tắc mà nó đã được cấu hình hoặc cài đặt bởi một người quản trị tường lửa đưa ra.

Có rất nhiều firewall cá nhân như  Windows firewall hoạt động dựa trên một tập hợp các thiết lập đã được cài đặt sẵn. Như vậy việc cấu hình firewall như thế nào sẽ không còn lo lắng. Nhưng ở một mạng lớn thì việc cấu hình firewall là cực kỳ quan trọng để tránh khỏi các rủi ro, hiểm họa có thể xảy ra trong mạng.

Một số thiết bị đang được Innotel phân phối

Innotel – Nhà phân phối thiết bị bảo mật Sophos, FortinetCiscoPalo AltoCheck Point ủy quyền chính thức tại Việt Nam, đồng thời là một trong những công ty chuyên thiết kế, tư vấn, lắp đặt hệ thống thiết bị cân bằng tải với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề.

Firewall PA-220R – Thiết Bị Tường Lửa Palo Alto

Thiết bị bảo mật Firewall PA-400 Series

Firewall PA 5450 Series – Thiết bị bảo mật

Sophos XGS 6500 – Thiết bị Tưởng lửa

Ngoài các thiết bị bảo mật trên thì còn có rất nhiều thiết bị bảo mật khác đang được Innotel phân phối <<Xem thêm>>. Liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

 Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Email: sales@innotel.com.vn

 Điện thoại: 0982.887.089

 Website: www.innotel.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/InnotelOfficial/

 

Mời bạn đánh giá

Call Now