Thiết bị Wifi phù hợp cho Doanh Nghiệp

Nhu cầu sử dụng internet ngày càng cao trong khi môi trường mạng lại bị chập chờn khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Hiểu những bất cập đó Innotel sẽ giúp bạn tìm hiểu những thiết bị giúp bạn kết nối wifi tốt hơn, mạnh hơn và nhanh hơn.

Thiết bị wifi cơ bản

Thiết bị wifi hay thiết bị phát wifi là thiết bị dùng để kết nối internet tới các thiết bị dùng mạng. Thiết bị phát wifi được trang bị dựa theo nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp vì thế các thiết bị phát wifi thường được sử dụng như: Access Point, Wifi Wireless,…

thiết bị wifi

Thiết bị wifi Access Point

Access Point là một thiết bị tạo ra mạng cục bộ không dây, hoặc WLAN, thường trong văn phòng hoặc tòa nhà lớn. Điểm truy cập kết nối với bộ định tuyến, bộ chuyển mạch hoặc bộ trung tâm có dây qua cáp Ethernet và chiếu tín hiệu Wi-Fi đến một khu vực được chỉ định.

* Access Point tại sao lại tốt cho doanh nghiệp

Access point là thiết bị phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, do khả năng truy cập mạng cùng 1 lúc không quá nhỏ cũng không quá lớn. Tuy nhiên hiểu vấn đề đó Access Point đến từ thương hiệu Aruba là 1 giải pháp cấp bách giúp cho môi trường mạng trở nên tốt hơn mạnh hơn cho người sử dụng.

Mặc khác, bằng cách cài đặt các điểm truy cập khắp văn phòng, người dùng có thể chuyển vùng tự do từ phòng này sang phòng khác mà không gặp phải tình trạng gián đoạn mạng. Khi họ di chuyển qua tòa nhà, thiết bị của họ chuyển liên tục từ điểm truy cập này sang điểm truy cập tiếp theo mà không bị rớt kết nối.

Thiết bị Wifi Wireless

Wifi wireless là thiết bị phát wifi không dây, được truyền với nhau bằng sóng vô tuyến. Các điểm truy cập khuếch đại tín hiệu wifi, vì vậy các thiết bị ở xa vẫn có thể kết nối với mạng

* Lợi ích mà Wifi Wireless mang lại cho doanh nghiệp

 • Thuận tiện: Khả năng truy cập mạng ở bất kì vị trí nào hoặc từ bất kỳ điểm phát sóng Wi-Fi nào.
 • Cài đặt dễ dàng: Việc triển khai không cần phải đi dây cáp, vì vậy việc cài đặt có thể nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
 • Khả năng mở rộng: Có thể dễ dàng mở rộng mạng không dây với thiết bị hiện có, trong khi mạng có dây có thể yêu cầu thêm dây.
 • Giảm chi phí: Bởi vì mạng không dây loại bỏ hoặc giảm chi phí đi dây, chúng có thể tốn ít chi phí vận hành hơn so với mạng có dây.

Thương hiệu của thiết bị là quan trọng

Việc chọn lựa thương hiệu cho các thiết bị cũng cực kì quan trọng, thương hiệu nào uy tín thì cũng đi kèm với chất lượng sản phẩm tốt cùng với đó thì giá thành của sản phẩm cũng phù hợp với các doanh nghiệp. Với những thông tin đó thì các thương hiệu nổi bật được kể đến như: Wireless – Wifi HPe, Meraki, Cisco, Ruckus, Unifi,… là những thương hiệu mà đã khẳng định được chất lượng của mình.

Tham khảo thiết bị wifi-wireless: tại đây

Một số thiết bị phát wifi dành cho doanh nghiệp

Cisco AIR-AP2802I-S-K9

Cisco AIR-AP2802I-S-K9

Bộ phát wifi Cisco AIR-AP2802I-S-K9 tích hợp công nghệ mới nhất 802.11ac, cung cấp tốc độ lên tới 2.6Gbps ở tần sóng 5GHz, từ đó cho công suất cao hơn và độ tin cậy từ đó trở nên cao hơn.

Thiết bị wifi Cisco AIR-AP2802I-S-K9 có công nghệ MIMO đa luồng cho phép truyền tải dữ liệu với nhiều sóng 802.11ac giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Thiết bị wifi UniFi AP (UAP)

unifi Ap

UniFi UAP là thiết bị thu phát sóng WiFi trong nhà hoạt động trên băng tần 2.4GHz, chuẩn 802.11n hỗ trợ tốc độ lên đến 300 Mbps và với kiểu dáng nhỏ gọn và tinh tế, UniFi UAP được lắp đặt dễ dàng, phù hợp cho khách sạn, văn phòng, nhà hàng, quán café khu nghỉ dưỡng, ký túc xá hoặc những nơi cần trang bị WiFi.

UniFi AP mô hình chuẩn 802.11n MIMO UniFi AP của chúng tôi. Tốc độ của thiết bị có thể lên đến 300 Mbps với phạm vi lên đến 400 ft. Quản lý WiFi doanh nghiệp có thể mở rộng và có thể mở rộng Hệ thống UniFi Enterprise WiFi là giải pháp điểm truy cập doanh nghiệp có thể mở rộng được thiết kế để dễ triển khai và quản lý. Thiết bị wifi UniFi UAP có thể dễ dàng truy cập qua bất kỳ trình duyệt web tiêu chuẩn nào.

Aruba Instant On AP22 (R4W02A)

Thiết bị Aruba

AP22 là điểm truy cập Wi-Fi CERTIFIED 6 ™ (Wi-Fi 6) mang lại công suất, hiệu quả và hiệu suất cao hơn cho các doanh nghiệp nhỏ với mật độ triển khai dày đặc. Với tốc độ dữ liệu tổng hợp tối đa là 1,7 Gbps, các thiết bị wifi AP22 mang lại tốc độ và độ tin cậy mà các doanh nghiệp nhỏ cần.

Xem thêm: Giải pháp Cloud Manager Aruba Instant On

Thông số kỹ thuật:

 • Aruba Instant On AP22 (RW) 4X4 11ac Wave2 Indoor Access Point.
 • Hỗ trợ công nghệ 802.11ac Wave 2, 4X4: 4 MU-MIMO.
 • Hỗ trợ khả năng quản lý và giám sát từ xa.
 • Hỗ trợ mạng Wi-Fi của khách và nhân viên riêng biệt.
 • Ứng dụng di động và hỗ trợ cổng thông tin đám mây.
 • Dual Radio để hỗ trợ hoạt động đồng thời băng tần kép.
 • 5GHz 802.11ac 4 × 4 MIMO cho tốc độ dữ liệu không dây lên đến 1.733Mbps, với hỗ trợ Multi User MIMO (Wi-Fi 5).
 • 2.4GHz 802.11n 2 × 2 MIMO cho hỗ trợ tốc độ dữ liệu không dây (Wi-Fi 4) lên đến 300Mbps.
 • Ăng-ten: Tích hợp ăng-ten đa hướng downtilt với độ lợi ăng-ten riêng lẻ tối đa là 3,6dBi ở 2,4 GHz và 6,0dBi ở 5 GHz.

Ngoài những sản phẩm liệt kê ở trên bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn báo giá rõ hơn.

Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

 Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Email:  sales@innotel.com.vn

 Điện thoại: 0982.887.089

 Liên hệ website: INNOTEL

 Facebook:  https://www.facebook.com/InnotelOfficial/

Mời bạn đánh giá

Call Now