Tìm hiểu về thiết bị mạng Cisco!

Hiện nay, CNTT đang ngày càng được phát triển trong đó các vấn đề về mạng cũng được quan tâm. Việc lựa chọn cho mình 1 thiết bị mạng phù hợp với nhu cầu của công ty cũng là 1 câu chuyện khó khăn. Thiết bị mạng Cisco cũng đang là thiết bị phù hợp hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết gì về thiết bị mạng Cisco? Hãy cùng Innotel tìm hiểu!

Thiết bị mạng Cisco là gì?

Thiết bị mạng Cisco

Thiết bị mạng Cisco thường gồm 2 loại là thiết bị chuyển mạch Cisco hay thiết bị định tuyến Cisco. Thiết bị mạng Cisco làm nhiệm vụ kết nối các thiết bị trong cùng 1 hệ thống mạng với nhau và truyền tải gói tin đến thiết bị đích, thiết bị chuyển mạch Cisco được thiết lập như 1 mạng ảo giữa 2 cổng thiết bị tương ứng với nhau mà không ảnh hưởng đến lưu lượng của mạng khác.

Ưu điểm của thiết bị mạng Cisco

Bảo mật cao

Ngày nay, khi mà Internet phát triển mạnh và nhu cầu bảo mật thông tin được quan tâm hơn bao giờ hết. Vì đây là phương pháp giúp bảo mật thông tin và tránh rò rỉ dữ liệu quan trọng của mỗi doanh nghiệp.

Chính vì vậy, Cisco cho ra đời các thiết bị mạng để đảm bảo sự an toàn bảo mật của khách hàng. Với những thuật toán an toàn, bảo mật, thông minh, Cisco đã giúp các doanh nghiệp của mình có thể sử dụng Internet một cách an toàn nhất.

Theo thống kê, các doanh nghiệp dùng thiết bị mạng Cisco chưa từng xảy ra trường hợp bị đánh cắp thông tin an ninh mạng.

Không chỉ dừng lại ở đó, Cisco luôn cải tiến sản phẩm và ứng dụng các công nghệ tiên tiến giúp sản phẩm tốt hơn.

Tối ưu hóa sử dụng dịch vụ mạng

Hiện nay, các thiết bị mạng thông thường khiến người dùng thường xuyên phải đau đầu vì hiệu suất sử dụng cũng như chất lượng kém hiệu quả. Để khắc phục các tình trạng đó thiết bị mạng Cisco ra đời giúp hệ thống mạng có thể hoạt động hiệu quả và nhanh chóng và có tính bảo mật cao. Đây cũng chính là những ưu điểm nổi bật của Cisco giúp các sản phẩm của Cisco được sử dụng trong Web Conferencing, các hội nghị truyền hình của doanh nghiệp.

>>Xem thêm thiết bị mạng Dell

Những sản phẩm của thiết bị mạng Cisco

Bộ định tuyến Cisco (Router Cisco)

Router Cisco mang đến những chức năng sau:

  • Định hướng và chia sẻ dữ liệu hiệu quả, đảm bảo dữ liệu đi đến đích.
  • Kết nối các thiết bị trong cùng 1 hệ thống và cho phép truy cập Internet.
  • Cung cấp khả năng bảo mật tốt và ngặn chặn các phần mềm độc hại.
  • Khi kết nối với ổ cứng có thể dùng máy chủ để chia sẽ gói tin cho mọi người dùng trong cùng hệ thống.
  • Hoạt động bền bỉ và tuổi thọ cao, hạn chế chi phí.

* Một số sản phẩm của Router Cisco

Router Cisco

Cisco Router ISR 1900: Bộ định tuyến Cisco ISR 1900 có bộ nhớ trong và bộ nhớ Flash không thể nâng cấp, được thiết kế cho các văn phòng chi nhánh.

Cisco Router ISR 1100: Bộ định tuyến Cisco 1100 Series (ISR) cung cấp Phần mềm Cisco IOS® XE, cung cấp mạng WAN, bảo mật toàn diện, truy cập có dây và không dây trong một nền tảng hiệu suất cao duy nhất. Cisco 1100 Series ISR lý tưởng cho các văn phòng chi nhánh doanh nghiệp vừa và nhỏ. C1113-8PLTELAWZ là ISR 1100 G.FAST GE Router w / 802.11ac và LTE Adv LATAM & APAC, miền WiFi Z.

Cisco Router ISR 900: Cisco 900 Series ISR cung cấp khả năng bảo mật và phòng thủ mối đe dọa tích hợp, bảo vệ mạng khỏi các cuộc tấn công và lỗ hổng Internet đã biết cũng như mới. Các bộ định tuyến cấu hình cố định, mạnh mẽ này cung cấp kết nối băng thông rộng và Metro Ethernet an toàn

Bộ chuyển mạch Cisco (Switch Cisco)

Lợi ích khi dùng Switch Cisco

  • Các thiết bị kết nối gián tiếp thông qua các port của switch
  • Switch làm cho các host có thể hoạt động ở chế độ song công cùng lúc.
  • Không cần phải chia sẻ băng thông.
  • Giảm tỷ lệ lỗi trong frame. Frame sẽ được kiểm tra lỗi. Các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi.
  • Có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở một mức ngưỡng nào đó.

* Một số sản phẩm của Switch Cisco

Cisco Switch Catalyst 2960: Cung cấp khả năng phục hồi nguồn điện với nguồn điện có thể thay thế trường kép tùy chọn và phần mềm IP Lite Cisco IOS với định tuyến động và các tính năng Lớp 3

Switch Cisco

Cisco Switch Catalyst 1000: Là thiết bị chuyển mạch lớp 2 Gigabit Ethernet được quản lý cố định cấp doanh nghiệp được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ và văn phòng chi nhánh. Đây là các thiết bị chuyển mạch đơn giản, linh hoạt và an toàn, lý tưởng cho việc triển khai không cần dây và quan trọng.

Cisco Switch Catalyst 9200: Mở rộng sức mạnh của mạng dựa trên mục đích cũng như đổi mới phần cứng và phần mềm Catalyst 9000 cho một loạt các triển khai rộng hơn, mang đến sự đơn giản mà không ảnh hưởng gì – nó an toàn, luôn bật và CNTT được đơn giản hóa.

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên các bạn đã hiểu được phần nào về thiết bị mạng Cisco cũng như sản phẩm của thiết bị mạng Cisco. Cảm ơn bạn đọc!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

 Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Email: sales@innotel.com.vn

 Điện thoại: 0982.887.089

 Website: www.innotel.com.vn

 Facebook:  https://www.facebook.com/InnotelOfficial/

 

 

Mời bạn đánh giá

Call Now