CCTV Camera là gì? Phân loại hệ thống CCTV

CCTV hay CCTV camera là tên gọi khá quen thuộc hiện nay. CCTV là cụm từ viết tắt Closed Circuit Televison ( Camera quan sát ) là hệ thống hỗ trợ quan sát mọi hoạt động. Để hiểu rõ hơn về CCTV camera mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

cctv camera

CCTV Camera là gì?

CCTV hay CCTV Camera nghe qua thì thuật ngữ này cũng khá lạ lẫm với nhiều người nhưng thực chất nó đều mang nghĩa là hệ thống camera giám sát. Nhiệm vụ của nó là ghi lại mọi cử chỉ hoạt động của doanh nghiệp, công ty thông qua các camera đã trang bị và xử lí – truyền tải video/ hình ảnh đến người có quyền xem.

Phân loại CCTV Camera

  • Camera trong nhà – Như tên gọi, CCTV camera trong nhà được sử dụng như một công cụ an ninh trong nhà. Theo yêu cầu bảo mật của bạn, bạn có thể đặt nó ở bất kỳ vị trí thích hợp nào bên trong tòa nhà. Chúng có thể được sử dụng cho các nhu cầu an ninh trong nhà, văn phòng, trường học và hơn thế nữa.
  • Camera ngoài trời – Những CCTV camera này được sử dụng để bảo vệ những nơi ngoài trời như các điểm ra vào với ánh sáng ban đêm bị hạn chế. Máy ảnh ngoài trời có nhiều lựa chọn ống kính mà bạn có thể lựa chọn.
  • Máy ảnh mái vòm– Những loại máy ảnh này được đặt bên trong một mái vòm tối mà du khách không thể nhận ra. Chúng có thiết kế nhỏ gọn để có vẻ ngoài kín đáo và cũng có thể xoay và lật bằng tay.
  • Camera Ngày / Đêm– Các cctv camera này được thiết kế cho các khu vực an ninh cảnh giác cao, nơi yêu cầu kiểm tra diễn ra suốt cả ngày lẫn đêm. Thông thường, những loại cctv camera này được quân nhân sử dụng trong các khu vực đậu xe và khu vực an ninh phân biệt.
  • Camera Bullet– Những cctv camera này rất hiệu quả và được lắp đặt bên trong một tòa nhà hình viên đạn và có thể được sử dụng trong khu dân cư cũng như cơ sở kinh doanh. Máy ảnh viên đạn có kích thước nhỏ và thiết kế tích hợp.
  • Camera ẩn – Camera ẩn được sử dụng để giám sát bí mật. Chúng nhỏ gọn và thường được đặt ở những nơi công cộng như rạp hát, câu lạc bộ, cửa hàng, v.v.
  • Camera quan sát không dây – Camera quan sát không dây có thể được lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào để có tầm phủ sóng tối đa. Vì những máy ảnh này là không dây, bạn không phải lo lắng về dây. Bạn có thể lấy cảnh quay video trên máy tính hoặc bất kỳ thiết bị ghi nào khác mà bạn chọn.
  • Máy ảnh thu phóng xoay nghiêng– Những máy ảnh này cung cấp khả năng xem và phóng to theo bất kỳ hướng nào. Chúng cũng có tính năng xoay vòng tự động.

>>Xem thêm Lợi ích của CCTV

Một số loại Camera phổ biến

Camera Analog PTZ hồng ngoại 2MP SAMSUNG WISENET HCP-6320HA/CAP

Camera Wisenet HCP-6320HA-6230H/VAP-1

Camera Wisenet HCP-6320HA là loại camera giám sát, camera AHD Analog PTZ (hình hộp) hồng ngoại giá rẻ với độ phân giải 2MP.

HCP-6320HA​/VAP thuôc dòng H Series là dòng cctv camera giá rẻ với chất lượng tương đối tốt thường được sử dụng cho các hộ gia đình, phòng trọ, cửa hàng mua sắm tiện ích, văn phòng công ty, căn hộ giá rẻ cần chất lượng hình ảnh camera vừa phải để quan sát.

Camera IP PTZ hồng ngoại 2MP SAMSUNG WISENET SNP-6320RH/KAP

SNP-6320RH:VAP

Camera Wisenet SNP-6320RH thuộc dòng Camera IP Wisenet là loại camera IP PTZ (Speed Dome) hồng ngoại cao cấp với độ phân giải 2MP.

SNP-6320RH​/VAP thuôc dòng S Series (Wisenet Lite) là dòng cctv camera IP giá rẻ với chất lượng tương đối tốt thường được sử dụng cho các hộ gia đình, phòng trọ, cửa hàng mua sắm tiện ích, văn phòng công ty, căn hộ giá rẻ cần chất lượng hình ảnh camera vừa phải để quan sát.

Camera Samsung Wisenet SCV-6023RAP/AC

SCV 6023R

Camera Wisenet SCV-6023R là loại camera giám sát, camera AHD Analog Dome (bán cầu) hồng ngoại giá rẻ với độ phân giải 2MP.

SCV-6023R​/VAP thuôc dòng S Series là dòng cctv camera giá rẻ với chất lượng tương đối tốt thường được sử dụng cho các hộ gia đình, phòng trọ, cửa hàng mua sắm tiện ích, văn phòng công ty, căn hộ giá rẻ cần chất lượng hình ảnh camera vừa phải để quan sát.

Camera wisenet là camera quan sát chất lượng hàng đầu, với những công nghệ mới, hiện đại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn tận tình:

Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

 Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Email: sales@innotel.com.vn

 Điện thoại: 0982.887.089

 Liên hệ website: INNOTEL

 Facebook: https://www.facebook.com/InnotelOfficial/

 

 

Mời bạn đánh giá

Call Now