Phần Mềm Bảo Mật là gì? Top 5 Phần Mềm Bảo Mật

Ngày càng xuất hiện nhiều loại virus gây ra tác hại đến hạ tầng CNTT. Vì vậy để khắc phục các tình trạng trên thì phần mềm bảo mật ra đời để giải quyết các mối nguy hại trên. Vậy bạn đã biết gì về phần mềm bảo mật? Nếu chưa thì bài viết sau đây sẽ giải thích.

phần mềm bảo mật

Phần mềm bảo mật là gì?

Phần mềm bảo mật được thiết kế để bảo vệ và bảo mật máy chủ, máy tính xách tay, thiết bị di động và mạng khỏi sự truy cập trái phép, xâm nhập, vi rút và các mối đe dọa khác. Phần mềm bảo mật có thể giúp bảo vệ dữ liệu, người dùng, hệ thống và công ty khỏi nhiều loại rủi ro.

Tại sao phần mềm bảo mật lại quan trọng?

Có thể cải thiện cả kinh doanh và bảo mật thông tin. Hoạt động không có phần mềm bảo mật – hoặc sử dụng các giải pháp lỗi thời – khiến các tổ chức và người dùng phải đối mặt với nhiều mối đe dọa, bao gồm tin tặc độc hại, phần mềm gián điệp, vi rút và phần mềm độc hại .

Sự gia tăng ngày càng tinh vi và đa dạng của các mối đe dọa mạng – và số lượng điểm cuối ngày càng mở rộng cần được bảo vệ do sự gia tăng tính di động, làm việc từ xa và Internet of Things – đòi hỏi nhiều doanh nghiệp phải sử dụng các giải pháp phần mềm bảo mật tiên tiến hơn bao giờ hết.

Sự khác nhau giữa phần mềm bảo mật và thiết bị bảo mật

Phần mềm bảo mật Thiết bị bảo mật
– Phần mềm và ứng dụng bảo mật, chẳng hạn như phần mềm bảo vệ chống phần mềm độc hại nâng cao hoặc ứng dụng bảo mật email, có thể được cài đặt trên các thiết bị và nút trên toàn mạng.

– Ngoài việc bảo vệ mạng, phần mềm và ứng dụng bảo mật có thể giúp các tổ chức bảo mật máy chủ, máy tính xách tay và thiết bị di động khỏi truy cập trái phép và các mối đe dọa khác.

– Công cụ bảo mật là một thiết bị hoặc máy chủ có thể chặn lưu lượng truy cập không mong muốn vào mạng.

– Các thiết bị phát hiện xâm nhập, có thể cảnh báo các nhóm bảo mật về các mối đe dọa đã xâm nhập vào mạng.

– Các công cụ bảo mật email, có thể chặn và phát hiện các mối đe dọa từ email như phần mềm độc hại và thư rác.

– Các thiết bị quản lý mối đe dọa hợp nhất (UTM), có thể xử lý nhiều chức năng, bao gồm chống virus, phát hiện và ngăn chặn xâm nhập, lọc nội dung, v.v. Với các thiết bị UTM, các tổ chức có thể kết hợp nhiều khả năng bảo mật từ một nhà cung cấp và quản lý chúng thông qua một bảng điều khiển duy nhất.

Top 5 phần mềm bảo mật tốt nhất hiện nay

USB Copy Protection

USB Copy Protection

USB Copy Protection không chỉ đơn thuần là một hệ thống chống sao chép. Trên thực tế, đây là một giải pháp hoàn chỉnh có thể biến ổ đĩa flash USB từ thiết bị lưu trữ đơn giản thành phương tiện truyền thông xuất bản mạnh mẽ. Có rất nhiều tính năng bảo mật được nhúng trong USB Copy Protection như ngăn chặn các bản sao, kiểm soát quyền người dùng, đặt ngày hết hạn và giới hạn số lần sử dụng.

Shared Folder Protector

Shared Folder Protector

Shared Folder Protector là một công cụ bảo vệ sao chép chuyên bảo vệ sao chép và bảo vệ mật khẩu các thư mục và tệp được chia sẻ trên PC, LAN và mạng của bạn. Nó mở rộng kiểm soát truy cập máy chủ tệp với mã hóa đầu cuối mạnh mẽ và cho phép quản trị viên có được toàn quyền kiểm soát bằng cách đặt các quyền truy cập khác nhau cho nhiều người dùng.

Quick Heal Total Security

Quick Heal Total Security

Điểm nổi bật của Quick Heal Total Security

  • Bảo vệ chống vi-rút nhanh và đáp ứng cao.
  • Bảo vệ duyệt web và Bảo vệ chống lừa đảo để ngăn chặn các trang web độc hại.
  • Bảo vệ email mượt mà giám sát lưu lượng email tìm phần mềm độc hại bao gồm bất kỳ phần mềm nào được gửi dưới dạng tệp đính kèm từ người dùng Windows.
  • Cơ sở theo dõi Macbook.
  • Khóa sản phẩm duy nhất để kích hoạt các máy tính để bàn Windows song song.
  • Quản lý thiết bị của bạn từ xa với Quick Heal RDM.
  • Tự bảo vệ bảo vệ các tệp và thư mục Quick Heal

AllSync Professional Edition

AllSync Professional Edition

AllSync là giải pháp chuyên nghiệp cho nhu cầu đồng bộ hóa dữ liệu, hình ảnh, sao lưu, cập nhật, sao chép và lưu trữ trong Microsoft Windows (xem hệ điều hành). AllSync hỗ trợ tất cả các phương tiện lưu trữ có thể được truy cập thông qua ký tự ổ đĩa hoặc đường dẫn mạng.

Tất cả các cài đặt cần thiết cho thao tác sao chép giữa hai hoặc nhiều thư mục đều được AllSync lưu trữ trong một hồ sơ. Bạn có thể tạo bao nhiêu tùy thích và quản lý chúng trong danh sách hồ sơ. Sử dụng chuỗi cấu hình nếu bạn muốn có một số cấu hình tự động chạy theo trình tự. Trình quản lý lối tắt của AllSync cho phép bạn tạo lối tắt của mình trên máy tính để bàn hoặc trong các thư mục khác một cách thuận tiện để bạn có thể bắt đầu thao tác sao chép dễ dàng bằng cách nhấp chuột.

SiteKiosk Android

SiteKiosk Android

SiteKiosk là phần mềm kiosk cho truy cập công cộng-PC cho phép bạn biến bất kỳ máy tính thành một thiết bị đầu cuối Internet an toàn. Các khóa xuống trình duyệt cho phép người dùng truy cập Internet, nhưng bảo vệ hệ điều hành cơ bản và các tập tin. Nó là rất dễ dàng để cấu hình và đi kèm với tấn các tính năng (Keyboard Onscreen, lọc nội dung, Video Mail, hỗ trợ VoIP, Screensaver, hỗ trợ đa ngôn ngữ, hỗ trợ sự kiện đăng nhập, lựa chọn thanh toán

Như vậy, bài viết này đã giải thích khá chi tiết về phần mềm bảo mật cũng như các phần mềm bảo mật uy in được Innotel phân phối.


Innotel – Nhà phân phối thiết bị bảo mật SophosFortinetCiscoPalo AltoCheck Point ủy quyền chính thức tại Việt Nam, đồng thời là một trong những công ty chuyên thiết kế, tư vấn, lắp đặt hệ thống thiết bị cân bằng tải với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

 Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Email: sales@innotel.com.vn

 Điện thoại: 0982.887.089

 Liên hệ website: INNOTEL

 Facebook: https://www.facebook.com/thuanphong.innotel/

 

Mời bạn đánh giá

Call Now