Thiết bị nào sau đây dùng để kết nối mạng?

Sử dụng mạng là nhu cầu cần thiết phục vụ cho cuộc sống, sinh hoạt và các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hàng ngày. Vì thế các thiết bị kết nối mạng phải có khả năng cho nhiều người dùng truy cập cùng 1 lúc. Các thiết bị phải đảm bảo khả năng truyền phát internet đủ mạnh để phục vụ nhu cầu của mọi người. Một câu hỏi cũng khá hay “Thiết bị nào sau đây dùng để kết nối mạng? Firewall, Router, CPU, Ram, moderm…”

Thiết bị dùng để kết nói mạng

Khái niệm thiết bị mạng?

Thiết bị mạng là thiết bị dùng để kết nối 2 hay nhiều mạng lại với nhau. Mục đích của thiết bị mạng là truyền tải internet từ mạng nguồn đến đích đến cần sử dụng mạng. Với mỗi khu vực tùy theo không gian rộng lớn thì sẽ có một thiết bị mạng phù hợp để trang bị cho toàn bộ hệ thống mạng của doanh nghiệp hoặc gia đình. Việc sử dụng mạng là điều quan trọng nhất trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay.

Các thiết bị dùng để kết nối mạng thường là những thiết bị như Router, Switch, Gateway, Fortiner,… Mỗi thiết bị sẽ có 1 ưu điểm khác nhau nên việc sử dụng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cần thiết sẽ được trang bị. Khác nhau về ưu điểm nhưng chức năng chung quy lại thì chính là kết nối mạng với nhau.

Thiết bị mạng không dây

Với thiết bị này, các bạn và gia đình có thể thoải mái giải trí, làm việc cùng một lúc mà không phải lo lắng về hiện tượng giật, chậm. Đồng thời, thiết bị này cũng mang đến cho các bạn một tốc độ băng thông cực kỳ mạnh mẽ, gấp đôi so với các bộ định tuyến thông thường, giúp nâng cao trải nghiệm tuyệt đỉnh. Thiết bị mạng không dây thường đem lại trải nghiệm tốt về tốc độ mạng cho người dùng. Chi phí cho các thiết bị mạng thường không quá đắc.

Thiết bị mạng Router

Chắc hẳn Router là cụm từ khá quen thuộc với mọi người, Router nó là 1 thiết bị mạng được kết nhiều thiết bị với thiết bị mạng, biến mạng có dây thành mạng không dây. Tối ưu tốt đường truyền mạng tới người dùng.

Thiết bị router
  Xem các sản phẩm Router: tại đây

Tuy nhiên Router sẽ có một số ưu, nhược điểm nhất định

Ưu điểm

Nhược điểm

– Chia sẻ tín hiệu wifi đến nhiều thiết bị nhanh chóng, ổn định hơn.

– Phân phối các gói dữ liệu mạng hợp lý, đảm bảo tín hiệu.

– Cung cấp kết nối đến các kiến trúc mạng đa dạng hơn.

– Nếu sử dụng quá nhiều thiết bị cần dung lượng cao như máy tính thì tín hiệu để các thiết bị khác sẽ bị suy giảm đáng kể.

– Phụ thuộc vào modem wifi chứ không thể sử dụng riêng lẻ.

Thiết bị mạng switch

Thiết bị chuyển mạch là gì sẽ giải thích được tại sao Switch lại cần thiết phải có trong cơ sở mạng đến vậy. Mạng LAN hoạt động ổn định, hiệu suất cao là nhờ Switch có khả năng tạo đường dẫn kết nối ảo giữa hai thiết bị với nhau mà không làm ảnh hưởng đến những kết nối khác. Switch hoạt động chủ yếu ở tầng liên kết dữ liệu Layer 2 hay còn gọi là Switch Layer 2 trong mô hình tham chiếu OSI (mô hình lý giải một cách trừu tượng kỹ thuật kết nối truyền thông giữa các máy vi tính và thiết kế giao thức mạng giữa chúng)

Thiết bị switch

Switch giúp cho các hoạt động diễn ra một cách song công (có thể đọc – ghi, nghe – nói) cùng lúc trên cùng một thiết bị. Ưu việt hơn khi không phải chia sẻ băng thông giống như các thiết bị tương tự khác, không ảnh hưởng đến kênh truyền khác cũng như không bị ảnh hưởng bởi chúng. Hơn nữa với cơ chế tự kiểm tra lỗi Frame nên sẽ giảm tỉ lệ lỗi trong frame, các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi (công nghệ store-and-forward).

 Để trả lời cho câu hỏi thiết bị nào sau đây dùng để kết nối mạng? Thì các thiết bị như Ram, Firewall,.. đây không phải là các thiết bị mạng

  Xem thêm: Thiết bị Firewall

Lợi ích các thiết bị mạng mang lại cho doanh nghiệp

Đáp ứng nhu cầu kinh doanh: Các thiết bị mạng cho phép họ tiếp cận khách hàng vào thị trường mới, đồng thời cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mới.

Tăng hiệu quả và năng suất: Thiết bị mang lại kết nối mạng đủ mạnh cho phép nhân viên làm việc nhanh hơn và giảm các công việc thủ công và lặp đi lặp lại, có thể tăng cả hiệu quả và năng suất tổng thể.

Tính khả dụng lâu dài: Khi bạn sử dụng một hệ thống trong doanh nghiệp để trang bị các thiết bị mạng, các linh kiện thay thế là một cách tốt để đảm bảo rằng bạn sẽ có thể kéo dài tuổi thọ của hệ thống.

Bảo hành đầy đủ: Khi bạn mua hàng từ các nhà cung cấp có mối quan hệ và thỏa thuận với các nhà sản xuất thiết bị gốc, bạn thường sẽ nhận được bảo hành đầy đủ cho các thành phần hệ thống.

Như vậy, những thông tin trên chắc sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Thiết bị nào sau đây dùng để kết nối mang? Firewall, Switch, Router,Ram….”. Nếu có thêm thắc mắc về các thiết bị kết nối mạng bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong (Innotel)

 Địa chỉ: 55/31 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Email: sales@innotel.com.vn

 Điện thoại: 0982.887.089

 Liên hệ website: INNOTEL

 Facebook: https://www.facebook.com/thuanphong.innotel/

 

3/5 - (2 bình chọn)

Call Now